FELLOWSHIP ALUMNI MOVEMENT

Các bước chuyển tiếp của cựu Fellows sau 2 năm

Sau khi hoàn thành 02 năm của chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo trẻ, các cựu Fellow sẽ tham gia vào mạng lưới Alumni toàn cầu trên 50 quốc gia của Teach For All. Tất cả đều hướng đến tiếp tục theo đuổi sứ mệnh trong lĩnh vực Giáo dục ở những dự án xã hội với vai trò mở rộng hơn.

Tỉ lệ nghề nghiệp của Alumni

%

Cựu fellow tiếp tục tham gia những dự án xã hội về Giáo dục đa dạng khác

%

Cựu fellow tiếp tục tham gia Teach For Vietnam ở những vai trò quan trọng của dự án

%

Cựu fellow tham gia Doanh nghiệp Tư nhân, có tác động liên quan Giáo dục

Chặng đường tiếp theo

Nguyễn Thị Thu Thảo

Nguyễn Thị Thu Thảo

Trợ lý Giám đốc điều hành Quỹ khởi nghiệp xanh

Sau 2 năm fellowship, Thảo hiểu hơn về cách tiếp cận vấn đề theo hướng hệ sinh thái, nhằm kiến tạo một giải pháp đa chiều và bền vững. Bên cạnh đó, là một cô giáo vừa trực tiếp đứng lớp, vừa có cơ hội làm các dự án cộng đồng, Thảo thấm thía rằng không thể giải quyết vấn đề giáo dục bằng cách tách nó ra khỏi mối liên hệ mật thiết với kinh tế và xã hội. Cuối cùng, Thảo vô cùng biết ơn chương trình fellowship vì đã cho Thảo được gặp gỡ những người đồng đội tuyệt vời, tuy cùng chia sẻ giá trị và tầm nhìn nhưng lại có background, tính cách và mối quan tâm vô cùng đa dạng. Làm việc và sống cùng những con người này đã giúp cả trái tim và khối óc của Thảo rộng mở hơn rất nhiều. Trở thành alumni của Teach For Vietnam, Thảo tham gia quỹ Khởi nghiệp xanh Việt Nam – một quỹ xã hội, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ, tài trợ, chung tay góp sức vì các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn Việt Nam. Thảo mong muốn góp sức vào hành trình xây dựng một hệ sinh thái xanh hào sảng và cởi mở, nơi mọi người cùng nhau khám phá tiềm năng, chia sẻ, hợp tác, cộng hưởng và hăng say đồng kiến tạo giá trị cho chính mình, cho nhau, cho cộng đồng.

Vũ Thanh Phương

Vũ Thanh Phương

Alumni & Development Officer

Trong suốt 2 năm làm việc tại vị trí Fellow, tôi hiểu rõ được ý nghĩa của việc kết nối các nguồn lực trong nội bộ tổ chức và các bên liên quan bên ngoài, để tối đa tâm ảnh hưởng của các hoạt động của Teach For Vietnam lên đối tượng thụ hưởng là học sinh. Vì vậy, sau khi hoàn thành 2 năm chương trình fellowship, tôi muốn tiếp tục là người tìm kiếm những nguồn lực và tạo ra sự kết nối giữa những nguồn lực này, để có thể hỗ trợ những thành viên khác của tổ chức hoàn thành tốt hơn công việc của họ. Vị trí Alumni & Development Officer cho tôi cơ hội tiếp tục làm việc sâu sát cùng fellow, nhưng cũng tạo cơ hội để tôi được tiếp xúc, cùng làm việc, và hiểu rõ hơn các bên liên quan khác trong hệ sinh thái giáo dục.

Trần Quang Phúc

Trần Quang Phúc

IT Support tại VNG

Hai năm làm việc trực tiếp với học sinh, thầy cô trong và ngoài trường Phúc thấy công nghệ thông tin đang và sẽ tạo nên những thay đổi rất lớn trong cách dạy và học nếu nó được thiết kế và tổ chức sử dụng “đúng cách”. Phúc mong sẽ tiếp tục dùng trải nghiệm của 2 năm vừa qua ở TFV là nền móng cho những công nghệ hỗ trợ giáo dục sắp tới mà mình đang ấp ủ và học hỏi để thực hiện.

Võ Ngọc Thùy Dung

Võ Ngọc Thùy Dung

Nghiên cứu, học tập

Hiện tại, Dung quyết định “gap” một quãng thời gian để phát triển cá nhân và học tập về phong trào giáo dục toàn diện (Holistic learning) và các mô hình giáo dục thay thế (Alternative Education).

Vũ Thị Hằng

Vũ Thị Hằng

Hoạt động Giáo dục Dự án Bus for Change, Teach For Vietnam

Trong tháng 7 Hằng làm dự án Bus for Change khu vực miền Tây. Chặng đường 2 năm cho Hằng một nhận thức rõ ràng rằng: Việc nào cho mình nhiều hứng thú và vui vẻ nhất thì mình sẽ làm hết mình. Đó cũng là một phần động lực đưa Hằng tới với dự án Bus for Change.

Nguyễn Thanh Thuyết

Nguyễn Thanh Thuyết

Chuyên viên Phát triển Năng lực lãnh đạo tại Teach For Vietnam

Hai năm làm việc ở TFV, mình học được qua nhiều thứ, khi mọi người hỏi nghĩ về TFV, mình sẽ nhớ về điều gì? Cái mình nhớ là empowerment, trust, support. Ở TFV, mình được hỗ trợ, được tin tưởng và được trao quyền để làm thử, và học hỏi từ những sai lầm của mình. Mình học được cách làm việc hết mình cho những điều mình tin tưởng. Đồng thời cũng học được cách làm việc với cộng đồng. Hiểu được thế nào là làm việc với cộng đồng. Quan trọng hơn hết, quá trình làm việc ở TFV giúp mình ngày càng dần nhận ra vẻ đẹp của con người. Biết cách lắng nghe những khát vọng, nỗi niềm, trăn trở ẩn sau ngôn ngữ của mọi người.

Phát triển lãnh đạo trẻ từ nhiều lĩnh vực cùng kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục.

© 2016 Teach For Vietnam.

Liên hệ

Trụ sở: R4-08, Đường số 2, Phường Tân Phong,  Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD: TT. Thanh thiếu nhi Tây Ninh, Đường 30/4, Phường 3, TP. Tây Ninh

[email protected]

[email protected]

(+84) 286 6565 044

SOCIAL MEDIA

SUBCRIBE US