Có vị ngọt từ những thành quả mình đạt được với cá nhân mình, với đồng đội, với học sinh và nhà trường. Mỗi thành quả đó, mình đều coi như một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển bản thân.

Có vị mặn từ mồ hôi đổ xuống trong quá trình đồng hành cùng tụi nhỏ. Mỗi giọt mồ hôi rớt xuống, lại thấy tụi nhỏ lớn lên một chút. Những lúc đó, cảm thấy rất mệt nhưng rất vui.

Có vị đắng từ những lần chán nản, mệt mỏi, từ những chuỗi ngày mất niềm tin vào năng lực bản thân, vào sự lựa chọn của bản thân với con đường đã chọn, từ peer pressure. Những lúc như vậy, mình biết ơn vì luôn có gia đình, những người đồng đội, cấp trên, thầy cô giáo trong trường luôn sẵn lòng hỗ trợ mình mỗi khi mình cần.

Mình không xem một năm qua là một năm đi dạy, mình không nghĩ mình có thể dạy nếu nhu cầu được học không xuất phát từ học trò. Mình chỉ ở đó, chia sẻ những gì mình biết, kết nối với học trò, hỗ trợ khi các bạn khi các bạn cần, và hy vọng rằng thông qua đó, các bạn sẽ lớn lên, trưởng thành hơn theo cách riêng của chính các bạn.

Một năm vừa qua, mình học, làm, và trải nghiệm thật nhiều, nhưng cũng có nhiều điều chưa làm được như kỳ vọng. Mình làm việc chưa có lộ trình kế hoạch rõ ràng cho cả mình và học sinh, mình thiếu sự kết nối với phụ huynh và cộng đồng bên ngoài trường học, mình chưa có sự phát triển rõ rệt về chuyên môn giáo dục,… Chặng hành trình của mình còn 1 năm nữa, cùng là thời hạn cho mình để làm hết những điều còn đang dang dở. Để sau 365 ngày đếm ngược nữa, mình sẽ không phải nuối tiếc về chặng hành trình này.

Nguyễn Văn Thâu – Nhà giáo dục tiên phong thế hệ thứ 6 – 2022 – 2024, giảng dạy môn Giáo dục khởi nghiệp

Trở thành
Nhà giáo dục tiên phong

Tham gia giảng dạy và đồng kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện và công bằng cho mọi trẻ em Việt Nam

Đóng góp
tạo tác động

Với mỗi 300.000đ bạn sẽ giúp 1 em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn được học tiếng Anh, STEM và Giáo dục khởi nghiệp trong 1 tháng

Hợp tác
phát triển cộng đồng

Đồng hành cùng các chương trình hướng đến mục tiêu phát triển giáo dục và thực hiện các chương trình CSR cho cộng đồng

Phát triển
sự nghiệp

Ứng tuyển các vị trí tại Giảng dạy vì Việt Nam để phát triển sự nghiệp và cùng tạo tác động tích cực cho nền giáo dục nước nhà