Về Chương Trình

Chương trình Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo Leadership Development Fellowship (LDF) của Teach For Vietnam là một chương trình lãnh đạo được công nhận toàn cầu trong 2 năm để phát triển những lãnh đạo từ nhiều ngành nghề khác nhau để xây dựng một hệ sinh thái Giáo Dục bền vững, bình đẳng và vượt trội.

Loại công việc: Toàn thời gian, có lương & phúc lợi.     Nơi làm việc: Nông thôn & cận nông thôn.     Tìm hiểu thêm về Fellowship  TẠI ĐÂY

VÌ SAO NÊN CHỌN LEADERSHIP DEVELOPMENT FELLOWSHIP?

LÀ MỘT GIÁO VIÊN-LÃNH ĐẠO, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG TẬP THỂ.

Những tác động tích cực mang tính tập thể sẽ được tạo nên qua sự trang bị sâu về kiến thức, kỹ năng và chuyên môn ở địa phương để tạo tác động tích cực tới học sinh, giáo viên địa phương, phụ huynh và cộng đồng; cùng với phong trào toàn cầu đã diễn ra trên 48 quốc gia khắp thế giới, và 6 quốc gia Đông Nam Á.

Điểm nổi bật của STEM Fellowship là sự kết hợp của việc giảng dạy STEM (Khoa học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Toán) và kết hợp với Design Thinking hay còn được gọi là “Thiết Kế để Thay Đổi”. Phương pháp này nhắm đến việc thiết kế những cách tiếp cận tổng thể tới những thử thách tầm cỡ quốc gia như du lịch và nông nghiệp.

TRỞ THÀNH NGƯỜI LÃNH ĐẠO TRONG LỚP HỌC

Chương trình này sẽ giúp bạn trở thành giáo viên Tiếng Anh & STEM toàn thời gian, có lương để trang bị cho học sinh những kỹ năng quan trọng để thành công trong thế kỷ 21 qua những trải nghiệm thực hành vui, câu lạc bộ STEM,  trở thành nhà sáng chế trong Fablab, tham gia vào các CLB Khởi Nghiệp và thực hành qua nhiều dự án khác nhau.

TRỞ THÀNH NGƯỜI LÃNH ĐẠO TRONG TRƯỜNG HỌC

Là người lãnh đạo trong trường học, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với giáo viên và hiệu trưởng, khởi xướng và thi hành các dự án để phát triển giáo dục ở trường địa phương và mạng lưới xung quanh.

TRỞ THÀNH NGƯỜI LÃNH ĐẠO TRONG CỘNG ĐỒNG

Là lãnh đạo trong cộng đồng, bạn sẽ tích cực tương tác với cộng đồng địa phương để hành động tới những thay đổi tích cực với những dự án hỗ trợ phát triển bền vững và phát triển cộng đồng.

ĐỐI TƯỢNG CHÚNG TÔI ĐANG TÌM KIẾM

Chúng tôi tìm kiếm những bạn trẻ sẵn sàng tham gia hành trình Fellowship được công nhận toàn cầu với những tố chất và tư duy sau: Tinh thần cầu tiến, tư duy tăng trưởng, niềm tin vào trẻ em và tiềm năng của họ, giá trị sự bình đẳng và tư duy hướng đến sự phát triển, ý nghĩa thiết thực.

YÊU CẦU CƠ BẢN

 • Công dân Việt Nam
 • Bằng cử nhân ở bất kỳ ngành nào hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành Cử Nhân: GPA tối thiểu: 2.5/4, hoặc 6.5/10
 • Đam mê giảng dạy
 • Sự cam kết với sứ mệnh và tầm nhìn, tương hợp với những giá trị cốt lõi của Teach For Vietnam.
Yêu cầu Fellowship 2in1 – English & STEM: (Bạn sẽ được đào tạo Tiếng Anh & STEM trong Học Viện Mùa Hè).

 1. IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương (TOEFL 80, CEFR C1,..) và còn hạn sử dụng. Bảng quy chiếu tại đây
 2. Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm hoặc Chứng chỉ Giảng dạy tiếng Anh thuộc các loại TKT, TESOL, CELTA…

+ Đối với Fellow tốt nghiệp chuyên ngành Anh văn nhưng không được đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm: được miễn mục 1, cần có mục 2

+ Đối với Fellow tốt nghiệp chuyên ngành Anh văn và được đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm (đến từ ĐHSP hoặc ĐHGD): miễn cả hai mục.

Những ứng viên được chọn không có chứng chỉ sẽ được tài trợ. Bấm vào nút để tìm hiểu thêm về chính sách hỗ trợ của chúng tôi:

KỸ NĂNG, TỐ CHẤT THÊM

 • Có khả năng lãnh đạo thông qua các kinh nghiệm trước đó
 • Khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo xuất sắc
 • Niềm tin mạnh mẽ về tiềm năng của trẻ em
 • Khiêm tốn, tôn trọng sự đa dạng và thấu cảm với người khác
 • Quyết tâm, linh hoạt, kiên trì trước các thử thách

Cho STEM Fellow:
 • Không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh nhưng bắt buộc phải có Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm thuộc các trường do Bộ GD&ĐT Công nhận hoặc tương đương nếu học ở nước ngoài.
 • Bạn đến từ lĩnh vực Kỹ thuật,ngành khoa học, công nghệ, sư phạm (toán, vật lý, hóa học, sinh học), nông lâm nghiệp, kiến trúc HOẶC có hứng thú với các môn học STEM
 • Kiến thức cơ bản về IoT và AI.
 • Có kỹ năng vận hành và bảo quản.

Những ứng viên được chọn không có chứng chỉ sẽ được tài trợ. Bấm vào nút để tìm hiểu thêm về chính sách hỗ trợ của chúng tôi:

LƯƠNG & PHÚC LỢI

Là một Fellowship, bạn sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ toàn diện như sau:

MỨC LƯƠNG THỰC NHẬN: 8.2 triệu Đồng/tháng. Chi phí sống ở địa phương chỉ bằng 1/2 tại TP.HCM/Hà Nội

Là một Fellow làm việc toàn thời gian, bạn sẽ nhận được mức lương cạnh tranh là 8 triệu đồng / tháng và được hưởng các quyền lợi của Bảo hiểm xã hội, Sức khỏe & Thất nghiệp.

Đặc biệt, bạn sẽ trải nghiệm một sự nghiệp có ý nghĩa bằng cách sống một lối sống địa phương ở Tây Ninh, nơi Hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục hiện đang được triển khai. Bạn sẽ làm việc với những người có nguồn gốc đa dạng, để dựa vào và cùng nhau phấn đấu. Hơn nữa, bạn có thể sẽ chi tiêu ít hơn cho tiền thuê nhà và các chi phí khác.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

1. Hỗ trợ kinh phí để dự kì thi APTIS phiên bản giáo viên (chứng chỉ quốc tế thay thế nếu không có chứng chỉ IELTS, TOEFL,..). Kết quả thi được quy đổi sang Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR)

https://www.britishcouncil.vn/thi/aptis

Điều kiện hỗ trợ:

 • 100% hỗ trợ kinh phí khi: Bạn đạt điểm tương đương C1
 • 50% hỗ trợ kinh phí: Nếu bạn không đạt C1, và lần thi tiếp theo bạn sẽ phải tự túc kinh phí.

2. Hỗ trợ 100% kinh phí cho Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TKT (Teaching Knowledge Test) được cấp bởi Cambridge English Language Assessment, một bộ phận của University of Cambridge. Chứng chỉ được công nhận quốc tế, được đánh giá cao và là một chuẩn đối sánh về chất lượng.

CHỖ Ở VÀ DI CHUYỂN

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà ở & việc đi lại (Xe buýt, xe lửa hoặc vé máy bay) cho các ứng viên tiềm năng từ các khu vực khác của Việt Nam tham gia trung tâm Đánh giá tại TP.HCM.

HỌC VIỆN MÙA HÈ (6-8 TUẦN)

Tất cả các Fellow sẽ tham dự Học viện đào tạo (6-8 tuần) trước khi họ bắt đầu giảng dạy. Nhà ở của bạn và chiều di chuyển đi tới Học Viện sẽ được chi trả. Bạn cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp đào tạo và trợ cấp ăn trưa trong Học Viện.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP

Trở thành nhân viên của Teach For Vietnam

Sau 02 năm làm Fellow, bạn có thể tham gia Teach for Vietnam hoặc các dự án khác để tạo ra tác động lâu dài đối với những thay đổi mang tính hệ thống đối với các lĩnh vực khác nhau.

Trở thành các Social Innovators đầy cảm hứng

Bước tiến nhanh sự nghiệp của bạn với tư cách là một intra/entre-preneur về xã hội để trao quyền cho sự thay đổi và đổi mới cho cộng đồng.

Trở thành sinh viên Cao Học hoặc nhân viên có giá trị với kinh nghiệm lãnh đạo mạnh mẽ

Là một thành viên của mạng lưới Teach for All, bạn sẽ được công nhận là ứng cử viên tiềm năng của các trường đại học hàng đầu thế giới, như: Harvard, Stanford, Princeton, Oxford, và Johns Hopkins. Hơn nữa, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin học bổng sau đại học và các học bổng khác.

Bạn có thể làm gì sau 02 năm?

+ Cơ hội khởi nghiệp các dự án giáo dục, công nghệ, nông nghiệp kết hợp với sự hỗ trợ từ Teach For Vietnam về mặt kêu gọi vốn đầu tư, kinh nghiệm, kiến thức và kết nối.
+ Tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong các dự án của Teach For Vietnam để cùng hướng tới tầm nhìn về Giáo dục bình đẳng và hoàn thiện như ứng dụng khoa học, kỹ thuật 4.0 trong giảng dạy (AI, Big data, mobile app, e-learning,…).
+ Nâng cao khả năng và tinh thần lãnh đạo trong thời đại mới để trở thành nhà lãnh đạo thực thụ.

QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG

Tất cả các bước để trở thành người giáo viên-lãnh đạo.

BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC?

Hãy đặt câu tại đây, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể!
ĐẶT CÂU HỎI

XEM THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH

BÁO CÁO VỀ HỌC VIỆN MÙA HÈ

Phát triển lãnh đạo trẻ từ nhiều lĩnh vực cùng kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục.

© 2016 Teach For Vietnam.

Liên hệ

Trụ sở: R4-08, Đường số 2, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Quảng Nam: 431 Hùng Vương, P. An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

[email protected]

[email protected]

(+84) 286 6565 044

SOCIAL MEDIA

SUBCRIBE US