Câu hỏi thường gặp 

Không chỉ tổ chức các hoạt động giảng dạy tại các trường công lập, Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong còn mang đến cho bạn cơ hội kiến tạo những giải pháp dài hạn cho giáo dục thông qua việc đề xuất và tổ chức các dự án cộng đồng tại địa phương.

Bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm giảng dạy mới có thể tham gia Chương trình. Các bạn trẻ thuộc Chương trình đến từ nhiều ngành nghề khác nhau và hầu hết đều chưa có kinh nghiệm giảng dạy trước khi tham gia. Trong các buổi tập huấn và đào tạo, Chương trình sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và kĩ năng sư phạm cần thiết phục vụ việc giảng dạy.

Có. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và bổ sung bằng Tốt nghiệp trong tháng 8/2023 nếu bạn chính thức trở thành thành viên của Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong

Rất tiếc, bạn không thể chọn địa bàn khi tham gia Chương trình. Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong triển khai ở các địa bàn được lựa chọn bởi Giảng Dạy Vì Việt Nam – Teach For Viet Nam (TFV) dựa trên các tiêu chí về nhu cầu của học sinh và giáo viên, các bộ chỉ số về Quản trị và Hành chính công, và nhiều tiêu chí khác. Trong trường hợp bạn đồng ý tham gia Chương trình, bạn cần sẵn sàng di chuyển tới địa bàn được phân công. Trong quá trình tuyển dụng, đội ngũ của Chương trình luôn sẵn sàng chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm và trải nghiệm giảng dạy cũng như sinh sống tại địa phương.

Không. Tuy nhiên, bạn cần có mặt tại Việt Nam trước tháng 6/2023 nếu bạn trúng tuyển Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong.

Không. 2 năm là thời gian bắt buộc để bạn có thể tiếp cận và hiểu được những khó khăn từ góc độ nhà trường và cộng đồng. Cam kết tham gia theo thời gian quy định là cần thiết để bạn mở rộng góc nhìn về giáo dục và sẵn sàng tiên phong phát triển các giải pháp dài hạn, góp phần kiến tạo hệ sinh thái giáo dục bền vững.

Các thành viên thuộc Chương trình sẽ bắt đầu hành trình với hai tháng tập huấn về kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm chia làm 2 giai đoạn: Tập huấn cùng chuyên gia và Thực hành giảng dạy dưới quan sát của chuyên gia.

Chương trình tập huấn có 3 mảng định hướng:

– Chuyên môn: tập huấn theo bộ môn giảng dạy, soạn giáo án, quản lý lớp học, tâm lý giáo dục và các vấn đề chuyên môn khác để các bạn đạt yêu cầu về nghiệp vụ sư phạm.

– Nhóm kỹ năng lãnh đạo: tổ chức, giải quyết vấn đề, quản trị dự án, truyền cảm hứng, tiếp cận và triển khai chiến lược,…

– Các mô hình phát triển của Teach For Viet Nam and Teach For All: Định hướng có chiến lược, Tầm nhìn và sứ mệnh, Mô hình tác động.

Mỗi thành viên sẽ có một người hướng dẫn là một cán bộ phụ trách thuộc Nhóm Quản lý Chương Trình. Người này sẽ giúp bạn định hướng công việc và hoạt động trong 2 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được các tập huấn, hỗ trợ từ các chuyên gia của Teach For Viet Nam.

Bạn đã sẵn sàng tham gia kiến tạo hệ sinh thái giáo dục bền vững?

Hạn ứng tuyển: 10/4/2023

Phát triển và đồng hành cùng những người trẻ đến từ nhiều lĩnh vực để kiến tạo một hệ sinh thái giáo dục bền vững.

Liên hệ

Trụ sở: 222/10/5/18 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Quảng Nam: 431 Hùng Vương, P. An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

[email protected]

[email protected]

(+84) 286 6565 044

Social Media

SUBCRIBE US