Tuổi trẻ online | 27/02/2019 – Chế tạo ôtô sinh học, tái chế rác, thụ phấn thủ công, nghiên cứu khoa học… là những thử thách dành cho học sinh đến từ 14 trường THCS ở Tây Ninh trải nghiệm tại Ngày hội STEM liên trường vừa diễn ra.

Học sinh tự thiết kế ngày hội STEM - Ảnh 1.

Với thử thách “Cần cẩu thông thái”, 11 học sinh tính toán cách di chuyển các kiện hàng là một nội dung của ngày hội – Ảnh: DƯƠNG BÙI

Giáo viên từ 14 trường THCS cùng đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cũng tham dự ngày hội để đánh giá tính phù hợp của mô hình với địa phương.

Tự lên ý tưởng, 15 học sinh Tây Ninh và 24 học sinh TP.HCM tổ chức 9 trạm thử thách để 100 học sinh địa phương tham gia.

Mỗi trạm đặt ra một thử thách hoặc trò chơi đòi hỏi khả năng tính toán, tư duy logic, kiến thức cơ bản về lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán. Học sinh tiếp cận kiến thức qua thí nghiệm, quan sát các hiện tượng tự nhiên độc đáo mà gần gũi đời sống.

Trước đó, nhóm học sinh tổ chức đã tham dự lớp ngoại khóa STEM do chương trình Teach for Vietnam mở thí điểm. Học sinh khối 7-8 được tập huấn cách thiết kế tri thức trở thành hoạt động thực tế. Nhóm học sinh nòng cốt này khi trở về trường sẽ trở thành đội ngũ tổ chức sự kiện tương tự cho bạn bè tham gia.

Xem thêm bài viết tại: https://tuoitre.vn/hoc-sinh-tu-thiet-ke-ngay-hoi-stem-2019022716214315.htm

Trở thành
Nhà giáo dục tiên phong

Tham gia giảng dạy và đồng kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện và công bằng cho mọi trẻ em Việt Nam

Đóng góp
tạo tác động

Với mỗi 300.000đ bạn sẽ giúp 1 em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn được học tiếng Anh, STEM và Giáo dục khởi nghiệp trong 1 tháng

Hợp tác
phát triển cộng đồng

Đồng hành cùng các chương trình hướng đến mục tiêu phát triển giáo dục và thực hiện các chương trình CSR cho cộng đồng

Phát triển
sự nghiệp

Ứng tuyển các vị trí tại Giảng dạy vì Việt Nam để phát triển sự nghiệp và cùng tạo tác động tích cực cho nền giáo dục nước nhà