Vào ngày 19.01.2022, Teach For Viet Nam đã có buổi gặp mặt với Phòng GD&ĐT Quế Sơn cùng Ban giám hiệu của 09 trường trên địa bàn huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ảnh: Đội ngũ Teach For Viet Nam cùng đại diện Phòng GD&ĐT Quế Sơn và BGH 09 trường

Tại buổi gặp mặt này, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền – Giám đốc Chương trình đã thay mặt cho Teach For Viet Nam báo cáo về sứ mệnh, tư cách pháp nhân, nguồn ngân sách, định hướng triển khai chương trình và kế hoạch hoạt động của Teach For Viet Nam từ tháng 01/2022 đến tháng 8/2022 tại địa bàn Quế Sơn. 

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền phát biểu tại buổi gặp mặt

Đội ngũ Teach For Viet Nam cùng đại diện Phòng GD&ĐT Quế Sơn, Ban giám hiệu của 04 trường Tiểu học và 05 trường THCS đã gặp mặt, thảo luận và thống nhất nhiều nội dung liên quan đến việc hợp tác dựa trên cơ sở đồng kiến tạo vì sự phát triển của Giáo dục Quế Sơn. Một số nội dung quan trọng bao gồm:

  1. Chương trình do Teach For Viet Nam triển khai tại các trường là ngoại khóa, đảm bảo không làm thay đổi cấu trúc chương trình của nhà trường và không tăng áp lực học tập cho các em học sinh.
  1. Việc sắp xếp thời khóa biểu sẽ tùy vào bối cảnh của từng trường, đảm bảo chất lượng chương trình và số tiết học/ngày hợp lý cho học sinh.
  1. Việc kiểm tra, đánh giá chỉ có chức năng đánh giá học sinh chứ không  không gây áp lực cho học sinh. Ngoài ra, hoạt động này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập chung của các em tại trường.
  1. Thông tin về chương trình giảng dạy, lý lịch tóm tắt giáo viên của Teach For Viet Nam kèm theo phiếu chấp thuận cho con em đăng ký các khóa học của Teach For Viet Nam sẽ được gửi và minh bạch với các vị phụ huynh. Ngoài ra, quá trình và kết quả học tập của con em cũng sẽ được cập nhật đầy đủ, kịp thời đến phụ huynh qua nhiều phương thức.
Ảnh: Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt – Phó Phòng GD&ĐT Quế Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng trong buổi này, phía nhà trường bày tỏ hy vọng Teach For Viet Nam có thể mở rộng phạm vi hoạt động, để các trường khác trên địa bàn có thể cùng tham gia.

Bên cạnh đó, phía nhà trường mong đợi các giáo viên của Teach For Viet Nam sẽ cùng tham gia các hoạt động chuyên môn, các cuộc họp nội bộ để nắm bắt tình hình hoạt động của nhà trường. Các trường kỳ vọng các giáo viên của Teach For Viet Nam có thể làm thay đổi chất lượng sinh hoạt chuyên môn của nhà trường. Đây là một thách thức lớn nhưng đồng thời cũng là cơ hội để các giáo viên của Teach For Viet có thể hòa nhập và học hỏi thêm từ những người bạn đồng hành mới ở Quế Sơn.

Ảnh: Thầy Lê Nho Duyệt – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Quế Sơn
Ảnh: Thầy Nguyễn Trần Kiệt – Hiệu trưởng trường THCS Quế Minh trò chuyện cùng đội ngũ Teach For Viet Nam 

Các thỏa thuận, đồng thuận giữa Teach For Viet Nam và Phòng GD&ĐT Quế Sơn là tiền đề vững chắc cho hành trình kiến tạo những giá trị tích cực cho giáo dục địa phương và giúp các em học sinh Quế Sơn tiếp cận với nhiều cơ hội học tập phong phú, đa dạng hơn khi học tập theo hình thức hỗn hợp, gồm cả trực tiếp và trực tuyến.

Hãy cùng Teach For Viet Nam, nhà trường, cộng đồng và chính quyền địa phương chung tay rút ngắn khoảng cách học tập cho học sinh nông thôn tại Quế Sơn, Quảng Nam bằng cách ủng hộ qua các phương thức sau:

1. Tài khoản VND:

– Tên tổ chức: CTY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC TEACH FOR VIET NAM

– Số tài khoản: 19866868 (VND)

– Tên ngân hàng: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) – Chi nhánh Sài Gòn – MÃ CITAD: 79307001

2. Tài khoản USD:

– Tên tổ chức: TEACH FOR VIET NAM EDUCATION CONSULTING COMPANY LIMITED – Số tài khoản: 24724768 (USD)

– Tên ngân hàng: ASIA COMMERCIAL BANK (ACB) – Sai Gon Branch

– SWIFT CODE: ASCBVNVX

3. Ví MOMO:

– Tài khoản: Teach for Vietnam.

– Nội dung: Họ và Tên_Số điện thoại_Ủng hộ Quỹ Không dừng học