Sáng nay 18.3.2022, Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn và Teach For Vietnam (TFV) đã có buổi ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2025 với mục tiêu: Hỗ trợ và phát triển năng lực tiếng Anh giao tiếp, tư duy khoa học và liên ngành và tư duy khởi nghiệp gắn với thực tiễn địa phương cho học sinh khối tiểu học và THCS tại một số trường học trên địa bàn huyện Quế Sơn.

Thành phần tham dự buổi ký kết bao gồm các cán bộ lãnh đạo, nhà tài trợ, Ban Giám hiệu, TFV và báo chí/truyền thông đến từ: UBND Huyện Quế Sơn, Quỹ Chipping In For Education (CIFE), Phòng Giáo dục & Đào Tạo Quế Sơn, Ban Giám hiệu các trường TH & THCS tại Quế Sơn, TFV, PT&TH và báo Quảng Nam. 

Chương trình hợp tác được thực hiện tại 9 trường học trên địa bàn Quế Sơn, gồm 4 trường tiểu học (Quế An, Quế Long, Quế Minh, Quế Phong) và 5 trường THCS (Quế An, Quế Phong, Quế Minh, Quế Long, Đông Phú). Nội dung hợp tác bao gồm giáo dục ngoại khóa tiếng Anh, giáo dục ngoại khóa định hướng STEM và Giáo dục khởi nghiệp.

Lễ ký kết thỏa thuận là thành quả của một quá trình làm việc và trao đổi chặt chẽ giữa TFV và Phòng GD&DT Quế Sơn từ năm 2019 tới nay. Đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học cho các trường, đặc biệt góp phần hỗ trợ và phát triển năng lực tiếng Anh giao tiếp, tư duy khoa học, tư duy khởi nghiệp gắn với thực tiễn cho học sinh.

Một số hình ảnh của buổi ký kết:

Nguồn: Báo Quảng Nam

Cùng ngày, TFV đã bàn giao 3 phòng không gian sáng chế STEM cho 3 trường THCS: Đông Phú, Quế An và Quế Long do CIFE tài trợ thông qua buổi Khánh thành STEM Lab tại Quế Sơn. 

CIFE và TFV đã đến thỏa thuận chính thức về việc Tài trợ Không gian Sáng chế STEM tại 03 trường trung học trên địa bàn huyện Quế Sơn, bao gồm: THCS Đông Phú, THCS Quế An và THCS Quế Long. Sau nhiều tháng chuẩn bị, Không gian Sáng chế STEM đã hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh. 

Một số hình ảnh của buổi khánh thành: