Sáng ngày 19/1 vừa qua, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Vật lý – Trường Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUE) và Teach For Viet Nam đã được tổ chức. Lễ ký kết có sự góp mặt của thầy Hiệu phó, Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, các thầy cô bộ môn cùng đại diện ban lãnh đạo của Teach For Viet Nam. 

Trong buổi ký kết, thầy cô nhấn mạnh sự thay đổi trong chương trình đào tạo của trường, không chỉ nâng cao chất lượng dạy – học mà còn tập trung cải thiện kỹ năng mềm của sinh viên qua trải nghiệm thực tế. Thông qua các hoạt động hợp tác với Teach For Viet Nam, thầy cô mong muốn sinh viên sẽ hiểu được ý nghĩa của hoạt động cộng đồng và tham gia một cách tích cực. 

Bên cạnh đó, hai bên cùng thảo luận và đưa ra các hoạt động hợp tác chung, bao gồm phối hợp tổ chức các chuyên đề, khóa học cộng đồng và xem xét lồng ghép nội dung tập huấn của Teach For Việt Nam vào các môn học trong trường, cụ thể là tổ chức tập huấn cho giáo viên địa phương trong hè 2022. 

Trên cơ sở chia sẻ chung tầm nhìn, thỏa thuận hợp tác được mong đợi sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho các bạn sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Vật lý nói riêng và Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nói chung. Cũng qua hợp tác này, Teach For Viet Nam và các thầy cô giáo nhà trường hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập công bằng được mang đến cho các em học sinh nông thôn tại Quảng Nam & Tây Ninh theo như tinh thần, sứ mệnh của Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM là: Chất lượng – Sáng tạo – Nhân văn.

Hãy cùng đón chờ các hoạt động hợp tác tiếp theo giữa Teach For Viet Nam và Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nhé!