Về hành trình Fellowship

Tìm hiểu về hành trình Fellowship.

Hành trình của bạn với tư cách là một Fellow bắt đầu với 8 tuần đào tạo tại Học viện mùa hè và tiếp tục trong 2 năm với vai trò lãnh đạo-giáo viên tại một ngôi trường Công lập ở tỉnh nơi Teach For Vietnam đang hoạt động (hiện tại là Quảng Nam).

Tóm tắt hành trình Fellow

Trước hành trình Fellowship

Các Fellow luôn đến từ các ngành nghề khác nhau. Để có sự phát triển và tác động hiệu quả nhất của bạn trong hành trình Fellowship, chúng tôi có một chương trình đào tạo toàn diện mang tên “Học viện mùa hè” trước khi chương trình bắt đầu để đảm bảo tất cả các Fellow được chuẩn bị đầy đủ trước khi tham gia vào hệ sinh thái giáo dục vào tháng 9. Học viện mùa hè được thiết kế để trang bị cho các Nghiên cứu sinh những kỹ năng và năng lực cơ bản cần thiết để giảng dạy và lãnh đạo trong lớp học.
Bạn sẽ quyết định xem Fellowship có phải là con đường phù hợp với bạn sau khi hoàn thành Học viện mùa hè, nơi bạn được tiếp xúc và đào tạo giảng dạy thực tiễn và môi trường học tập thay thế.

Trong hành trình Fellowship

Làm việc như một giáo viên
Bạn sẽ làm việc trong một môi trường giáo dục thích ứng cao để có tác động lớn nhất đến học sinh, giáo viên, trường học và cộng đồng.
Trong suốt kỳ Fellowship, bạn sẽ có cơ hội phát triển chuyên nghiệp như một người lãnh đạo trong ngành giáo dục thông qua các chương trình học tập, hội thảo, dự án lãnh đạo và các buổi huấn luyện.

Sự phát triển năng lực lãnh đạo
Mỗi tháng, bạn sẽ gặp chuyên viên phát triển năng lực lãnh đạo (Leadership Development Officer) dành riêng cho bạn, một huấn luyện chuyên nghiệp giúp bạn đi đúng hướng phát triển và giúp bạn nâng cao nhanh chóng sự phát triển cá nhân, khả năng sư phạm và chuyên môn.
Thêm vào đó, bạn cũng nhận được nhiều cơ hội tham gia các buổi hội thảo và sự kiện như một phần của sự phát triển khả năng sư phạm và khả năng lãnh đạo của bạn từ Teach For All và các đối tác của Teach For All trên toàn cầu. Hành trình Fellowship cũng là cơ hội để gặp gỡ, học hỏi và gắn kết với các Fellows khác có cùng lý tưởng với bạn. Tình bạn này sẽ giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường kéo dài hơn 2 năm.

Kiến tạo dự án
Từ khi bắt đầu hành trình Fellowship, Fellows dự kiến sẽ lãnh đạo hoặc hợp tác một sáng kiến/dự án để tạo tác động tích cực đến hệ sinh thái Giáo dục tại địa phương mà bạn công tác. Trong suốt 2 năm qua, các Fellows của Teach For Vietnam đã đồng kiến tạo rất nhiều sáng kiến/dự án như: Thư Viện Ước Mơ, CLB Tiếng Anh, CLB STEM, Ngày Hội Sáng Tạo, Hành Trình Đồng Kiến Tạo (Bus For Change), Nông Dân Tí Hon, Vườn 4.0, Ngày Hội Gia Đình, CLB Giáo Viên Năng Động …

Sau hành trình Fellowship

Sau khi kết thúc hành trình Fellowship, bạn sẽ là một phần của mạng lưới các Fellow quốc tế sử dụng các kỹ năng, kiến thức và tư duy của họ để tác động cho sự công bằng và bền vững trong giáo dục.

“Perhaps a year at TFV is the time I feel like I grow up the fastest, learn the best things in more than a third of my life. Here I learn, do, experience, dedicate and live my life with the dreams and values that I am pursuing. TFV is also a place to help me rediscover myself, a place to nurture many incubated projects. Of course, the path of our fellowship is not easy, requiring commitment and countless steps out of safety, but I believe for sure that the experience at TFV will be a journey full of appreciation and grateful of the youthful days.”

Kha Thị Mỹ Trang (Fellow Batch 2018 – 2020)

Lương & Phúc Lợi

1. Trước hành trình Fellowship

  • Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà ở & việc đi lại (Xe buýt, xe lửa hoặc vé máy bay) cho các ứng viên tiềm năng từ các khu vực khác của Việt Nam tham gia trung tâm Đánh giá tại TP.HCM.
  • Tất cả các Fellow sẽ tham dự Học viện đào tạo (6-8 tuần) trước khi họ bắt đầu giảng dạy. Nhà ở của bạn và chiều di chuyển đi tới Học Viện sẽ được chi trả. Bạn cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp đào tạo và trợ cấp ăn trưa trong Học Viện.

2. Trong hành trình Fellowship

Lương & phúc lợi:
8,200,000 VND (thực nhận) + Bảo hiểm Xã Hội, Bảo hiểm Y Tế & Bảo hiểm Thất nghiệp.

3. Sau hành trình Fellowship

Constant Learning Opportunities

  • Tận dụng các kỹ năng lãnh đạo và sư phạm của bạn như phương pháp giảng dạy cơ bản, quản lý lớp học, tư duy thiết kế thông qua các Leading Change Project hoặc các dự án khác của Teach For Vietnam và học bổng ở nước ngoài.
  • Hỗ trợ chi phí cho thi các chứng chỉ để trở thành giáo viên có trình độ: chứng chỉ TKT (Kiểm tra kiến thức giảng dạy, Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge) hoặc Chứng chỉ từ Chương trình Giáo dục của Microsoft.

Cơ hội phát triển sự nghiệp:

Trở thành nhân viên của Teach For Vietnam

Sau 02 năm làm Fellow, bạn có thể tham gia Teach for Vietnam hoặc các dự án khác để tạo ra tác động lâu dài đối với những thay đổi mang tính hệ thống đối với các lĩnh vực khác nhau.

Trở thành các Social Innovators đầy cảm hứng

Bước tiến nhanh sự nghiệp của bạn với tư cách là một intra/entre-preneur về xã hội để trao quyền cho sự thay đổi và đổi mới cho cộng đồng.

Trở thành sinh viên Cao Học hoặc nhân viên có giá trị với kinh nghiệm lãnh đạo mạnh mẽ

Là một thành viên của mạng lưới Teach for All, bạn sẽ được công nhận là ứng cử viên tiềm năng của các trường đại học hàng đầu thế giới, như: Harvard, Stanford, Princeton, Oxford, và Johns Hopkins. Hơn nữa, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin học bổng sau đại học và các học bổng khác.

Bạn đang có thắc mắc?

Báo Cáo Hoạt Động

Khám phá tác động của chương trình Leadership Development Fellowship giai đoạn 2018 – 2019.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành một Fellow và ứng tuyển ngay nào!

Hạn nộp 1: 09/02/2020.

Develop young leaders from diverse backgrounds to build a sutainable ecosystem supporting education.

© 2016 Teach For Vietnam.

Contact

Headquarter: 15 Tu Xuong, Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Quang Nam Office: 431 Hung Vương, An Son Ward, Tam Ky city.

fellow@teachforvietnam.org

contact@teachforvietnam.org

(+84) 286 6565 044

Social Media

SUBCRIBE US