Ngày 20/5 vừa qua, các thầy cô giáo của Teach For Viet Nam (TFV) đã tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp dành cho 144 học sinh khối 9 – trường THCS Đông Phú. Đây là hoạt động ngoài giờ lên lớp, giúp học sinh giảm căng thẳng sau kỳ thi cuối học kỳ 2, đồng thời kết nối học sinh giữa các lớp trong trường.

Nằm trong khuôn khổ giảng dạy bộ môn Giáo dục Khởi nghiệp – 1 trong 3 chương trình nòng cốt dành cho học sinh của TFV, Ngày hội Hướng nghiệp được tổ chức dưới dạng các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp nhằm thúc đẩy niềm yêu thích nghề nghiệp, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, hợp tác, làm việc nhóm, tạo cơ hội để các em khám phá bản thân và thế giới nghề nghiệp. Ngày hội Hướng nghiệp cũng là hoạt động đồng kiến tạo của TFV với đội ngũ giáo viên tại trường THCS Đông Phú, là cơ hội để hai bên trao đổi chuyên môn và cùng tổ chức các hoạt động học tập, thực hành.

Khám phá bản thân qua các thử thách
Rèn luyệt tinh thần đồng đội trong các trò chơi
Sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô ở mỗi trạm. Để có thể phối hợp ăn ý như thế này, các thầy cô đã dành thời gian sau những giờ giảng dạy và chấm bài để tham gia 3 buổi phổ biến và diễn tập cùng các thầy cô giáo đến từ TFV.
Phía sau một Nhà giáo dục tiên phong – cô Ngọc Linh – giáo viên bộ môn Giáo dục Khởi nghiệp.

Với 5 trạm thử thách được điều phối và hỗ trợ từ các thầy cô giáo trường THCS Đông Phú, các học sinh lần lượt tham gia trò chơi ở từng trạm theo từng đội. Các đội được phân biệt bằng màu dây ruy băng đeo ở cổ tay. Vượt qua thử thách thành công ở mỗi trạm, các đội sẽ nhận được một mảnh ghép để hoàn thành bức chân dung nghề nghiệp (hay còn gọi là sơ đồ nghề nghiệp). Các đội sẽ trình bày thành quả của mình trên giấy A0 và chuẩn bị thuyết trình cuối buổi để xếp hạng thứ tự Nhất – Nhì – Ba.

Ngày Hội đã kết thúc nhưng những khoảnh khắc của sự kiện thì còn mãi. Dưới đây là những gương mặt học sinh trường Đông Phú, các thầy cô giáo nhà trường và các Nhà giáo dục tiên phong của TFV – những người đã làm nên một Ngày hội Hướng nghiệp rực rỡ sắc màu và niềm vui.

Các đội thi nhảy bao bố với tốc độ và sự tập trung cao độ
Không khí căng thẳng của các bạn đứng sau khi đợi đến lượt nhảy của mình
Đội Xanh Dạ Quang buộc ruy băng cho nhau trước thềm thử thách Vẽ tranh
Chiếc phù hiệu trường bên cạnh khăn quàng đỏ – niềm tự hào của học sinh trường Đông Phú
Nghỉ ngơi một chút trước thử thách mới
Thầy Trung – Nhà giáo dục tiên phong khoá 5 – MC mẫn cán của Ngày hội
Cô Duy – Nhà giáo dục tiên phong khoá 5 đang chấm điểm đưa ra kết quả chung cuộc
Vị trí BTC đến từ 2 thành viên khối 8
Đội giải Nhất đứng nhận quà và chụp hình cùng cô Lương Thị Thanh Thuý – Phó Hiệu trưởng nhà trường
Đội Nhì hân hoan cùng cô Cao Thị Thanh Minh – giáo viên trường THCS Đông Phú
Đội Ba vui vẻ và hào hứng với phần quà được trao bởi cô Trần Thị Như Quỳnh – Nhà giáo dục tiên phong khoá 4
Cô Thuý – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc Ngày hội Hướng nghiệp cho học sinh khối 9 – trường THCS Đông Phú