SKILLING UP VIETNAM CHALLENGE

bởi | Th2 15, 2018

CLICK VÀO ẢNH ĐỂ ĐỌC NHỮNG BÀI CHIA SẺ HAY NHẤT

Hãy lên tiếng để 20 triệu học sinh Việt Nam được trang bị những kỹ năng thiết yếu!

Tham gia thử thách và cùng Teach For Vietnam mang đến một nền giáo dục bình đẳng và hoàn thiện cho mọi trẻ em Việt Nam!

BẮT ĐẦU THAM GIA THỬ THÁCH CÙNG TEACH FOR VIETNAM NÀO

Tham gia thử thách #SkillingUpVietnam, cùng Teach For Vietnam giải quyết bài toán thiếu hụt kỹ năng, mở ra cơ hội cho hàng triệu trẻ em Việt Nam cùng chương trình Fellowship 2018! Cách tham gia: – Bước 1: Chia sẻ cảm nhận của bạn về giáo dục/ vai trò của kỹ năng trên facebook và để chế độ công khai (chủ đề không giới hạn: trải nghiệm bản thân, câu chuyện về người cô/thầy có ảnh hưởng lớn đến bạn, hay một bài học nào đó…) – Bước 2: Thêm hashtag: #SkillingUpVietnam, tag 2 người bạn quan tâm, kèm theo #TeachForVietnam #Fellowship2018 để nhận 1 bì thư Skill Up với một món quà bí mật – Người được tag nếu chấp nhận thử thách cần làm điều tương tự trong vòng 3 ngày – Bật mí: Người chơi tuân thủ đúng các bước trên sẽ nhận được bì thư/ món quà từ bạn tag mình hoặc Teach For Vietnam. Các bạn ở xa không thể nhận hiện vật sẽ được gửi email riêng. – Hàng tuần, Teach For Vietnam sẽ cập nhật chia sẻ ấn tượng nhất/ được nhiều lượng like/ share nhất trên facebook – 3 chia sẻ ấn tượng nhất (theo đánh giá của Teach For Vietnam) sẽ nhận được những phần quà đặc biệt – Deadline: Thử thách diễn ra đến hết ngày 30/3 hoặc khi quà được gửi hết. Cám ơn bạn đã chung tay vì một nền giáo dục hoàn thiện cho trẻ em Việt Nam!

World Bank – Vietnam Development Report 2014

SKILLING UP VIETNAM CHALLENGE

Tham gia thử thách cùng Teach For Vietnam

SKILLING UP VIETNAM LÀ GÌ?

Skilling Up Vietnam là báo cáo về sự phát triển kỹ năng của nguồn lao động tại Việt Nam do Ngân hàng Thế giới công bốvới tựa đề “Phát triển kỹ năng: Xây dựng lực lượng lao động cho một nền kinh tế thị trường hiện đại ở Việt Nam”. Báo cáo nhấn mạnh bản chất công việc trong một nền kinh tế thị trường hiện đại sẽ thay đổi và trở nên phức tạp hơn. Ngày nay, người sử dụng lao động Việt Nam đang tìm kiếm một tập hợp các kỹ năng nhận thức, hành vi và kỹ thuật chất lượng cao. Ngoài ra, báo cáo còn nhận định nền giáo dục Việt Nam có truyền thống thành tích rất tốt trong việc cung cấp các kỹ năng đọc viết và tính toán cơ bản, nhưng nền giáo dục đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn về việc đào tạo các kỹ năng tiên tiến theo yêu cầu sẽ ngày càng gia tăng trong thời gian tới. Báo cáo đề xuất một kế hoạch gồm ba bước để thực thi chiến lược tổng thể về kỹ năng cho Việt Nam: • Bước 1: Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học thông qua phát triển giáo dục mầm non • Bước 2: Xây dựng nền tảng nhận thức và hành vi trong giáo dục phổ thông • Bước 3: Phát triển kỹ năng kỹ thuật phù hợp với công việc thông qua một hệ thống được kết nối tốt hơn giữa người sử dụng lao động với sinh viên, các trường đại học và các trường dạy nghề.

BẠN CÓ BIẾT?

Trẻ em được sinh ra với tiềm năng vô hạn, nhưng có hàng triệu trẻ em không được hỗ trợ, thiếu cơ hội và một nền giáo dục hoàn thiện (bao gồm kiến thức, kỹ năng, tư tưởng và giá trị sống) để phát triển bản thân. Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt về kỹ năng nghiêm trọng trong chất lượng nguồn nhân lực: – 200,000 cử nhân ĐH thất nghiệp trong năm 2017 – 80% ứng viên tìm việc trong các vị trí kỹ thuật, chuyên môn và quản lý thiếu các kỹ năng cần thiết – Bộ 3 kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm gồm: kỹ năng nhận thức (giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo…), kỹ năng hành vi (làm việc nhóm, kỹ năng xã hội…) và kỹ năng chuyên môn. 2 nhóm kỹ năng đầu được hình thành và phát triển ngay từ giai đoạn 0 – 15 tuổi. Bạn có tin rằng hơn 20 triệu học sinh Việt Nam đang được trang bị những kỹ năng quan trọng đó, nhất là học sinh nông thôn và vùng sâu vùng xa? Bạn có tin rằng học sinh Việt Nam có tiềm năng phát triển không hề thua kém các quốc gia khác?