Vừa qua, vào ngày 11&12/12/2021, chương trình tập huấn STEM cho Ban giám hiệu và giáo viên Tân Châu thuộc dự án STEM Lab/STEM Garden đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Ảnh: Các thầy cô Tân Châu tham dự Tập huấn STEM; 
Nguồn ảnh: Ban Tổ chức Chương trình tập huấn

Vào hai ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2021, thông qua nền tảng Zoom, Teach For Viet Nam đã tổ chức thành công Chương trình tập huấn các bộ môn lĩnh vực STEM cấp Trung học cơ sở (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, Tin học) cho Ban giám hiệu và giáo viên Tân Châu. Đây là một hoạt động thuộc dự án STEM Lab/STEM Garden, được tổ chức nhằm mục đích nâng cao năng lực cho giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện các chủ đề dạy học theo hướng tích hợp giáo dục STEM phù hợp với chương trình giáo dục hiện hành.

Đến với Chương trình tập huấn, Teach For Viet Nam rất vinh dự khi được đón tiếp những vị Diễn giả vô cùng đặc biệt:

  • Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Giáo dục STEM trực thuộc đại học Sư phạm TPHCM.
  • Thạc sĩ Nguyễn Bích Huyền – Giảng viên Viện Điện tử, Viễn Thông. Ủy viên HĐQT Trường THCS – THPT Tạ Quang Bửu.
  • Cô Nguyễn Thị Xoa – GV trường THCS – THPT Tạ Quang Bửu.

Ngoài ra, Chương trình còn nhận được quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình với sự tham gia của gần 100 Ban giám hiệu, giáo viên đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn Tân Châu – Tây Ninh. 

Ảnh: Các thầy cô Tân Châu tham dự Tập huấn STEM; 
Nguồn ảnh: Ban Tổ chức Chương trình tập huấn

Sau hai ngày tập huấn, mỗi giáo viên đều thu hoạch được cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm khi tổ chức giảng dạy các môn học STEM, điển hình là sơ lược 05 hoạt động cần chuẩn bị tiến hành một hoạt động STEM, cách lựa chọn nội dung và xây dựng một chủ đề, hoạt động theo định hướng Giáo dục STEM, lưu ý ưu tiên năng lực và kết quả tiềm năng của học sinh thông qua các hoạt động STEM, một số chủ đề dạy học thú vị theo định hướng Giáo dục STEM,…

Cuối Chương trình tập huấn, có 76 Ban giám hiệu, giáo viên tham gia khảo sát (chiếm 67.3%). Theo khảo sát, khi được hỏi về mức độ sẵn sàng triển khai STEM tại đơn vị của mình, có 22 thầy cô (chiếm 28,9%) tự tin và sẵn sàng triển khai ít nhất 01 hoạt động trong học kì/năm học tiếp theo; có 53 thầy cô (chiếm 69,7%) đã bắt đầu hình dung được cách làm, cần nghiên cứu thêm để có thể triển khai.

Teach For Viet Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị Diễn giả cùng Ban giám hiệu, thầy cô vì đã dành thời gian quý báu để tham dự Chương trình tập huấn STEM. Teach for Viet Nam hy vọng Chương trình tập huấn sẽ là tiền đề cho sự phát triển giáo dục STEM ở các trường Trung học trên địa bàn thị trấn Tân Châu.