Chương trình Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo

The Leadership Development Fellowship

2020 – 2022

Lead yourself, lead others and lead change.

Hạn nộp 1: 09/02/2020.

Về chương trình

Là một chương trình lãnh đạo được công nhận toàn cầu (toàn thời gian, có lương & phúc lợi) trong 2 năm để phát triển những lãnh đạo từ nhiều ngành nghề khác nhau để xây dựng một hệ sinh thái Giáo Dục bền vững. Bạn sẽ trở thành một phần của giải pháp trên hành trình bình đẳng hóa giáo dục và tạo sự khác biệt trong cuộc sống của những học sinh và cộng đồng kém may mắn. Bạn sẽ được đi đến những địa phương có nhu cầu trong việc đảm công bằng giáo dục & sự xuất sắc. Hành trình hai năm của chương trình Fellowship sẽ là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất xứng đáng, trong thời gian đó bạn sẽ phát triển các kỹ năng có thể chuyển nhượng và có được những trải nghiệm độc đáo khiến bạn khác biệt trong sự nghiệp tương lai.

“Tôi đến để dạy, nhưng rồi tôi học.
 Tôi đến để cho, nhưng rồi tôi nhận.”
Thảo Hoàng (Fellow khóa 2017 – 2019)

Vì sao chọn chương trình Fellowship?

LÀ MỘT GIÁO VIÊN-LÃNH ĐẠO, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG TẬP THỂ.

Những tác động tích cực mang tính tập thể sẽ được tạo nên qua sự trang bị sâu về kiến thức, kỹ năng và chuyên môn ở địa phương để tạo tác động tích cực tới học sinh, giáo viên địa phương, phụ huynh và cộng đồng; cùng với phong trào toàn cầu đã diễn ra trên 53 quốc gia khắp thế giới, và 6 quốc gia Đông Nam Á.

Bạn sẽ nhận được gì?

Có được kinh nghiệm trực tiếp trong mảng Giáo dục

Chương trình là cơ hội đặc biệt để có được kinh nghiệm giảng dạy và giải quyết vấn đề trực tiếp tại hệ thống giáo dục công lập.

Phát triển mạng lưới mối quan hệ của bạn

Làm việc cùng với những người trẻ có năng lực lãnh đạo, cùng chí hướng và đam mê cùng tầm nhìn và sứ mệnh.

Tăng tốc cho sự nghiệp của bạn

Phát triển những kỹ năng mềm hữu ích, có thể chuyển giao áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào.

Phát triển hệ thống giáo dục với tư cách một TFV Alumni

Trở thành một phần của mạng lưới cựu Fellows (Alumni) đang phát triển của chúng tôi, những người đang đồng kiến tạo cho một hệ giáo dục cho tất cả trẻ em.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi nhớ, có lần cấp trên bảo tôi nên chọn làm việc với những người mà mình có thể học hỏi nhiều nhất và phát triển nhất, cho dù điều kiện vật chất tại đó có thể không thật sự thoải mái. Teach For Vietnam là một nơi như thế! Khi đến với TFV tôi không mang gì, nhưng chắc chắn khi rời đi tôi sẽ nhận được hành trang không chỉ là kinh nghiệm giảng dạy mà còn là sự đồng hành và tình yêu từ những người tôi đã gặp, tiếp xúc và thấu hiểu. Tôi đã lựa chọn ở lại vì tôi tò mò và muốn lấp đầy nhiều hành trang hơn với ký ức và trải nghiệm.

Tôi biết ý tưởng tham gia TFV nghe có vẻ thú vị và xen lẫn lo sợ đối với bạn bởi vì tôi cũng cảm thấy như vậy khi tôi phải đưa ra quyết định có chấp nhận công việc này hay không. Đó là cuộc hành trình với những điều đã biết và những điều chưa biết, và một phần của con người, chúng ta cố gắng tránh xa những điều chưa biết. Chưa bao giờ, ngay cả trong giấc mơ, tôi tưởng tượng mình sẽ trở thành một giáo viên tiếng Anh cấp hai, làm việc trong một trường công, tại một nơi không phải là Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Người ta thường nói giấc mơ trở thành sự thật, nhưng trong trường hợp của tôi, sự thật này không đến từ giấc mơ. Công việc này mang đến cho tôi thử thách, khó khăn, nhưng nó đáng để tôi bỏ ra thời gian và công sức.

Phương Vũ (2017 – 2019 Cohort Alumna)

“Together, we are empowered and inspired to do things for education system that we never dream about it before and I’m quite sure that we cannot make it happen if we are alone. Also, what is better than local people appreciate what you did? From the class to school and community, although you cannot have everyone to understand you, I’m quite sure that when you do things with true heart, some and then more people will start to understand. Then you will feel belong to the local community so much.”

Phúc Trần (2017 – 2019 Cohort Alumni)

 

“My two years of fellowship at TFV contained lots of emotions with all kinds of happiness and sadness. Looking back on the journey, I am truly grateful for those valuable experiences, and for both the failures and difficulties that have helped me gain a deeper understanding of reality and sympathize with the teachers and students. I have learned a lot, not only from professional training courses, but also from the community itself, from daily life and work here. The most valuable thing that I always respect and be proud of in TFV is the emotional attachment of the team spirit always ready to support and be present for each other.”

Dương Phạm (2017 – 2019 Cohort Alumna)

“I think anyone who chooses to join TFV will have lots of space to do, to fail, to learn, and to rise again here. Without a doubt, our stories will overlap, but we will still have a unique experience with lessons designed specifically for each of us. If I have to name some common threads, however, I think we’ll all learn over and over again compassion for ourselves and for others. We’ll learn to appreciate the little joys around us, and even sadness when it inevitably comes. We’ll discover both our strengths and our limits. I trust that the right lesson will come at the right time. And I sincerely hope that whatever we do as individuals and as an organization, we will continue to do it not from a place of fear, but from a place of love.”
Thảo Hoàng (2017 – 2019 Cohort Alumna)

“It’s the connections, the connections that I have found between me and my students, my teammates, teachers, local people, and even with myself. The connection happens when I am fully present in each moment. Then, I can see that my mind is so wide open that I can discover and learn more about myself, the people and life around me. I have a feeling that, at TFV, we hold a space for each other to find a stillness from within that allows us to observe, to absorb, to feel, and to let the experiences we have on our journey fill us up. 

Each experience is a chance for me to reflect on myself, and the self-images that I have created. In my interactions with others, especially in places where the norms and perspectives might clash with what I have known, I realize that many times the conflict is not between me and them. Rather, the conflict comes from the tension between my own mental framings shaped by my past experiences, and my desire to observe, learn, and discover new things.
In the journey to discover, sometimes I need to step out of my comfort zone to learn ways to contemplate and respect the differences. I realize that there is not much difference after all. It seems that ultimately, deep inside, all of us want to love and be loved.
There is a need to balance between loving myself exactly as I am, appreciating all that have made me who I am today, and daring to lean into new discoveries to open my mind and my heart. That is a lesson on balance that I have learned, and hope to continue to practice each day.”
Linh Phạm (2017 – 2019 Cohort Alumna)

Yêu cầu ứng tuyển

 • Công dân Việt Nam
 • Bằng cử nhân ở bất kỳ ngành nào hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành Cử Nhân: GPA tối thiểu: 2.5/4, hoặc 6.5/10
 • Niềm tin mạnh mẽ về tiềm năng của trẻ em
 • Khiêm tốn, tôn trọng sự đa dạng và có khả năng thấu cảm
 • Quyết tâm, linh hoạt, kiên trì trước các thử thách
KỸ NĂNG, TỐ CHẤT THÊM:
 • Có khả năng lãnh đạo thông qua các kinh nghiệm trước đó
 • Khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo xuất sắc
 • Niềm tin mạnh mẽ về tiềm năng của trẻ em
 • Khiêm tốn, tôn trọng sự đa dạng và thấu cảm với người khác
 • Quyết tâm, linh hoạt, kiên trì trước các thử thách

Yêu cầu English Fellows: (Bạn sẽ được đào tạo Tiếng Anh & STEM trong Học Viện Mùa Hè).

IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương (TOEFL 80, CEFR C1,..) và còn hạn sử dụng. Bảng quy chiếu tại đây
Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm hoặc Chứng chỉ Giảng dạy tiếng Anh thuộc các loại TKT, TESOL, CELTA…
+ Đối với Fellow tốt nghiệp chuyên ngành Anh văn nhưng không được đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm: được miễn mục 1, cần có mục 2.

+ Đối với Fellow tốt nghiệp chuyên ngành Anh văn và được đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm (đến từ ĐHSP hoặc ĐHGD): miễn cả hai mục.

Cho STEM Fellowship:
 • Không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh nhưng bắt buộc phải có Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm thuộc các trường do Bộ GD&ĐT Công nhận hoặc tương đương nếu học ở nước ngoài.
 • Bạn đến từ lĩnh vực Kỹ thuật, ngành khoa học, công nghệ, sư phạm (toán, vật lý, hóa học, sinh học), nông lâm nghiệp, kiến trúc HOẶC có hứng thú với các môn học STEM
 • Kiến thức cơ bản về IoT và AI.
 • Có kỹ năng vận hành và bảo quản.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ:

1. Hỗ trợ kinh phí để dự kì thi APTIS phiên bản giáo viên (chứng chỉ quốc tế thay thế nếu không có chứng chỉ IELTS, TOEFL,..). Kết quả thi được quy đổi sang Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR)https://www.britishcouncil.vn/thi/aptis.

Điều kiện hỗ trợ:

 • 100% hỗ trợ kinh phí khi: Bạn đạt điểm tương đương C1
 • 50% hỗ trợ kinh phí: Nếu bạn không đạt C1, và lần thi tiếp theo bạn sẽ phải tự túc kinh phí.

2. Hỗ trợ 100% kinh phí cho Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TKT (Teaching Knowledge Test) được cấp bởi Cambridge English Language Assessment, một bộ phận của University of Cambridge. Chứng chỉ được công nhận quốc tế, được đánh giá cao và là một chuẩn đối sánh về chất lượng.

Quá trình tuyển dụng

1. Đơn ứng tuyển (Hạn nộp 1: 9/2/2020)

Những ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển bằng cách nộp đơn theo quy trình của Teach For Vietnam sẽ được đến với vòng tuyển chọn sớm.

2. Vòng Tuyển Chọn (Tháng 2 – 5/2020)

+ Buổi phỏng vấn đầu (phỏng vấn online/offline)

+ Assessment Center: Bạn sẽ được mời tham dự buổi đánh giá cả ngày tại văn phòng của chúng tôi, trong đó bạn sẽ tham gia 4 phiên khác nhau: nhập vai, dạy thử, thảo luận nhóm và cuối cùng là phỏng vấn. Nếu bạn ở nước ngoài, bạn có thể được mời tham gia vào một trung tâm đánh giá online.
+ Phê duyệt: Dựa trên Trung tâm đánh giá, ứng viên sẽ nhận được kết quả cuối cùng trong vòng 1 tuần qua email.

3. Học Viện Mùa Hè (Tháng 6 – 7/2020)

Học viện được thiết kế để chuẩn bị Fellows với những kỹ năng và năng lực cần thiết để dạy và lãnh đạo trong lớp học (8 tuần).

Hành Trình Fellowship: Fellows sẽ chính thức bắt đầu chương trình từ tháng 8/2020 và kết thúc vào tháng 5/2022.

Xem thêm về chương trình Fellowship

Vẫn còn thắc mắc về chương trình?

Để lại thông tin của bạn tại đây và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sớm!

15 + 13 =

Cuộc sống của Fellow

Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của một Fellow

Câu hỏi thường gặp

Nơi giải đáp những câu hỏi thường gặp về chương trình

Cùng chúng tôi đồng kiến tạo hệ sinh thái Giáo Dục bền vững!

Deadline 1: 09/02/2020

Admissions Hack: Vì số lượng tuyển dụng cho chương trình Fellowships có giới hạn, chúng tôi khuyến khích các bạn nộp đơn đăng ký càng sớm càng tốt. Sau khi đơn ứng tuyển Chương trình Fellowship giai đoạn 2020 – 2022 bắt đầu nhận đơn vào tháng 12 năm 2019, hãy xem xét nộp đơn ngay lập tức bạn nhé! Nộp đơn sớm giúp các bạn có nhiều thời gian hơn để đáp ứng các yêu cầu được đưa ra và nhận nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động để hiểu sâu hơn về công việc của một Fellow.

Phát triển lãnh đạo trẻ từ nhiều lĩnh vực cùng kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục.

© 2016 Teach For Vietnam.

Liên hệ

Trụ sở: 15 Tú Xương, P. 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Quảng Nam: 431 Hùng Vương, P. An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

fellow@teachforvietnam.org

contact@teachforvietnam.org

(+84) 286 6565 044

Social Media

SUBCRIBE US