Chương trình Phát Triển 

Nhà giáo dục tiên phong

2023 – 2025

#Tiếng Anh       #STEM 

Hạn ứng tuyển: 15/4/2023

Tổng quan về chương trình

Giảng Dạy Vì Việt Nam – Teach For Viet Nam (TFV) là một tổ chức phi lợi nhuận trong mảng giáo dục, cung cấp Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong toàn thời gian, có lương và phúc lợi, được công nhận toàn cầu bởi mạng lưới Teach For All.

Chương trình tuyển dụng các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề, tham gia vào việc giảng dạy trong hệ thống trường công lập và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng tại địa phương trong 2 năm nhằm phát triển các giải pháp dài hạn, kiến tạo hệ sinh thái giáo dục bền vững.

2 chương trình học được giảng dạy bởi thế hệ Nhà giáo dục tiên phong mùa 7 (2023 – 2025) bao gồm:

  • Tiếng Anh và nhóm kỹ năng thế kỷ 21
  • STEM 

Đặc điểm chương trình


Tuyển dụng nhiều ngành nghề

Giảng dạy trong trường công lập


Thực hiện dự án cộng đồng tại địa phương


Toàn thời gian trong 2 năm


Có lương và phúc lợi

Vì sao nên tham gia chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong của Giảng Dạy Vì Việt Nam?

Đóng góp tác động tới trẻ em Việt Nam

Bạn sẽ trở thành một người giáo viên, tạo nên những tác động tích cực và truyền lửa ước mơ cho chính học sinh của mình. Đồng thời, bạn sẽ tham gia kiến tạo các giải pháp dài hạn, có tính kết nối đa bên để giải quyết vấn để giáo dục ở nhiều cấp độ khác nhau: lớp học, nhà trường, cộng đồng và chính sách.

Phát triển chuyên môn trong lĩnh vực Giáo dục

Chương trình là cơ hội đặc biệt để bạn có được kinh nghiệm giảng dạy và trải nghiệm thực tiễn trong hệ thống giáo dục công lập. Chương trình cũng sẽ tạo điều kiện để bạn được làm việc với nhiều bên liên quan tới mảng Giáo dục (giáo viên, chính quyền, doanh nghiệp,…), để từ đó hình thành góc nhìn mang tính hệ thống về các giải pháp giáo dục.

 Phát triển năng lực lãnh đạo

Với hướng đi hoàn toàn mới của TFV trong mảng giáo dục, Chương trình là cơ hội để các bạn trải nghiệm nhiều mảng công việc đa dạng cùng môi trường làm việc thử thách. Đây là cơ hội để bạn có thể phát triển những năng lực lãnh đạo hữu ích, có thể chuyển giao áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào.

Trở thành thành viên của mạng lưới Alumni toàn cầu

Bạn sẽ trở thành một phần của mạng lưới cựu thành viên (Alumni) toàn cầu của Teach For All, những người đang đồng kiến tạo các giải pháp hướng tới hệ sinh thái bền vững cho tất cả trẻ em.

Hành trình

PHÁT TRIỂN NHÀ GIÁO DỤC TIÊN PHONG

Trải nghiệm công việc trong hai năm

Chương trình đào tạo

Trước Chương trình

Học viện mùa hè
Summer Institute

Chương trình tập huấn chuyên sâu 2 tháng, trang bị kiến thức nền tảng về giảng dạy, phát triển cộng đồng và bối cảnh giáo dục Việt Nam.

Trường học mùa hè
Summer school

Quá trình thực tập giảng dạy chương trình mùa hè cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trước khi chính thức bước vào giảng dạy trong năm học.

Trong Chương trình

Learning Circles

Không gian học tập, sẻ chia, nơi các thành viên sẽ thay phiên nhau dẫn dắt thảo luận về một chủ đề mình am hiểu cho các thành viên còn lại của tổ chức.

1:1 Conversation

Buổi trao đổi giữa các thành viên của Chương trình và đội ngũ ban điều hành với mục đích định hướng và hỗ trợ các bạn trong quá trình làm việc.

Training Workshops

Các hoạt động đào tạo chuyên đề về kỹ năng giảng dạy và năng lực lãnh đạo

Mentorship

Hoạt động kết nối các thành viên với chuyên gia trong các lĩnh vực để hỗ trợ phát triển kế hoạch sự nghiệp dài hạn.

Alumni Buddies

Hoạt động kết nối các thành viên mới với các bạn đã tham gia các mùa trước của TFV hoặc Teach For All để thảo luận và hỗ trợ công việc tại TFV và kế hoạch sự nghiệp dài hạn.

Lương và phúc lợi

Trước Chương trình

Vòng tuyển chọn

Các ứng viên vượt qua vòng ứng tuyển sẽ tham gia Trung tâm Đánh giá (Assessment Center) dưới hình thức trực tuyến

Học viện mùa hè và Trường học mùa hè

Nhà ở của bạn và chiều di chuyển đi tới Học Viện sẽ được chi trả. Bạn cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp đào tạo và trợ cấp ăn trưa trong thời gian đào tạo này.

Trong Chương trình

Lương & phúc lợi

8.100.000 + Bảo hiểm Xã Hội, Bảo hiểm Y Tế và Bảo hiểm Thất nghiệp

Hỗ trợ phát triển chuyên môn

Bạn sẽ được hỗ trợ chi phí thi chứng chỉ sư phạm cần thiết để đạt yêu cầu trở thành giáo viên.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi nhớ, có lần cấp trên bảo tôi nên chọn làm việc với những người mà mình có thể học hỏi nhiều nhất và phát triển nhất, cho dù điều kiện vật chất tại đó có thể không thật sự thoải mái. Teach For Vietnam là một nơi như thế! Khi đến với TFV tôi không mang gì, nhưng chắc chắn khi rời đi tôi sẽ nhận được hành trang không chỉ là kinh nghiệm giảng dạy mà còn là sự đồng hành và tình yêu từ những người tôi đã gặp, tiếp xúc và thấu hiểu. Tôi đã lựa chọn ở lại vì tôi tò mò và muốn lấp đầy nhiều hành trang hơn với ký ức và trải nghiệm.

Tôi biết ý tưởng tham gia TFV nghe có vẻ thú vị và xen lẫn lo sợ đối với bạn bởi vì tôi cũng cảm thấy như vậy khi tôi phải đưa ra quyết định có chấp nhận công việc này hay không. Đó là cuộc hành trình với những điều đã biết và những điều chưa biết, và một phần của con người, chúng ta cố gắng tránh xa những điều chưa biết. Chưa bao giờ, ngay cả trong giấc mơ, tôi tưởng tượng mình sẽ trở thành một giáo viên tiếng Anh cấp hai, làm việc trong một trường công, tại một nơi không phải là Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Người ta thường nói giấc mơ trở thành sự thật, nhưng trong trường hợp của tôi, sự thật này không đến từ giấc mơ. Công việc này mang đến cho tôi thử thách, khó khăn, nhưng nó đáng để tôi bỏ ra thời gian và công sức.

Phương Vũ (Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong – Mùa 1 , khoá 2017 – 2019)

“Together, we are empowered and inspired to do things for education system that we never dream about it before and I’m quite sure that we cannot make it happen if we are alone. Also, what is better than local people appreciate what you did? From the class to school and community, although you cannot have everyone to understand you, I’m quite sure that when you do things with true heart, some and then more people will start to understand. Then you will feel belong to the local community so much.”

Phúc Trần (2017 – 2019 Cohort Alumni)

 

“My two years of fellowship at TFV contained lots of emotions with all kinds of happiness and sadness. Looking back on the journey, I am truly grateful for those valuable experiences, and for both the failures and difficulties that have helped me gain a deeper understanding of reality and sympathize with the teachers and students. I have learned a lot, not only from professional training courses, but also from the community itself, from daily life and work here. The most valuable thing that I always respect and be proud of in TFV is the emotional attachment of the team spirit always ready to support and be present for each other.”

Dương Phạm (2017 – 2019 Cohort Alumna)

“I think anyone who chooses to join TFV will have lots of space to do, to fail, to learn, and to rise again here. Without a doubt, our stories will overlap, but we will still have a unique experience with lessons designed specifically for each of us. If I have to name some common threads, however, I think we’ll all learn over and over again compassion for ourselves and for others. We’ll learn to appreciate the little joys around us, and even sadness when it inevitably comes. We’ll discover both our strengths and our limits. I trust that the right lesson will come at the right time. And I sincerely hope that whatever we do as individuals and as an organization, we will continue to do it not from a place of fear, but from a place of love.”
Thảo Hoàng (2017 – 2019 Cohort Alumna)

“It’s the connections, the connections that I have found between me and my students, my teammates, teachers, local people, and even with myself. The connection happens when I am fully present in each moment. Then, I can see that my mind is so wide open that I can discover and learn more about myself, the people and life around me. I have a feeling that, at TFV, we hold a space for each other to find a stillness from within that allows us to observe, to absorb, to feel, and to let the experiences we have on our journey fill us up. 

Each experience is a chance for me to reflect on myself, and the self-images that I have created. In my interactions with others, especially in places where the norms and perspectives might clash with what I have known, I realize that many times the conflict is not between me and them. Rather, the conflict comes from the tension between my own mental framings shaped by my past experiences, and my desire to observe, learn, and discover new things.
In the journey to discover, sometimes I need to step out of my comfort zone to learn ways to contemplate and respect the differences. I realize that there is not much difference after all. It seems that ultimately, deep inside, all of us want to love and be loved.
There is a need to balance between loving myself exactly as I am, appreciating all that have made me who I am today, and daring to lean into new discoveries to open my mind and my heart. That is a lesson on balance that I have learned, and hope to continue to practice each day.”
Linh Phạm (2017 – 2019 Cohort Alumna)

Bạn đã sẵn sàng tham gia kiến tạo hệ sinh thái giáo dục bền vững?

Hạn ứng tuyển: 15/4/2023

Phát triển và đồng hành cùng những người trẻ đến từ nhiều lĩnh vực để kiến tạo một hệ sinh thái giáo dục bền vững.

Liên hệ

Trụ sở: 222/10/5/18 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Quảng Nam: 431 Hùng Vương, P. An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

[email protected]

[email protected]

(+84) 286 6565 044

Social Media

SUBCRIBE US