Ngày 20/03 tại trường THCS Quế Phong, thầy Lê Chí Minh (Nhà giáo dục tiên phong – Batch 5) đã cùng các em học sinh lớp 8.1, 8.2 và 9.1 tổ chức buổi Triển lãm nghề nghiệp – một hoạt động thuộc khoá học Giáo dục khởi nghiệp do thầy Minh giảng dạy vào học kỳ 2 này.

Trước buổi Triển lãm, học sinh sẽ có 2 tuần để chuẩn bị. Thầy Minh sẽ có 1 buổi phổ biến yêu cầu của sự kiện và 1 buổi tư vấn riêng cho từng nhóm học sinh, giúp các em hiểu về công tác chuẩn bị cũng như cách thức thuyết trình trong buổi Triển lãm.

Sau Triển lãm, học sinh tiếp tục được hướng dẫn phản tư và đối chiếu sản phẩm của mình với các nhóm khác cùng tham gia.

“Cá nhân mình nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của các em. Học sinh từ buổi đầu còn rất rụt rè với không tham gia vào hoạt động của lớp. Tới buổi này, dù còn thiếu sót nhưng các em đã tự chuẩn bị sản phẩm và phần thuyết trình tương đối đầy đủ. Suốt thời gian qua, lớp các em vừa có F0 và F1, lại vừa có lịch thi giữa kỳ dồn dập. Thế nhưng, các em vẫn nỗ lực hoàn thành sản phẩm. Đó chính là động lực để mình cố gắng làm mọi thứ tốt hơn mỗi ngày vì học sinh” – Thầy Minh chia sẻ.

Thầy Minh đứng ngoài cùng bên trái đang lắng nghe bài thuyết trình của học sinh

Chia sẻ của em Mai Diễm Vy – học sinh lớp 9.1, đại diện nhóm đứng hạng nhất trong buổi Triển lãm:

“Em thấy rât thú vị khi được tham gia hoạt động Triển lãm nghề nghiệp. Hoạt động này đã giúp em được vừa chơi, vừa học, và có thêm nhiều hiểu biết hơn. Trong nhóm, tụi em tự phân công công việc. Vì tình hình dịch nên phân nửa nhóm đã phải ở nhà. Các bạn ở nhà phụ trách sưu tầm thông tin trên mạng, sau đó em sẽ là người tổng hợp lại để trình bày tại Triển lãm.

Bên cạnh việc trình bày ước mơ của mình, em còn được tham khảo ước mơ của các bạn cũng như biết được những bước chuẩn bị để có thể thực hiện được ước mơ. Điều em thích nhất ở Triển lãm nghề nghiệp là được vui chơi, giao lưu với bạn bè, thầy cô. Quan trọng hơn cả, em đã có cơ hội vẽ nên ước mơ của mình”

Em Mai Diễm Vy – Học sinh lớp 9.1