Câu chuyện sáng lập

Phuc-Huynh-profile-picture

HUỲNH HẠNH PHÚC

Sáng lập và Chủ Tịch

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo có truyền thống hiếu học ở miền Trung, sau đó nhận được học bổng du học ở Mỹ. Tôi đã may mắn có được cơ hội học tập với những giáo viên xuất sắc ở cả hai nền giáo dục, những người đã truyền cho tôi cảm hứng học tập và nỗ lực phấn đấu. Tốt nghiệp từ Đại học Harvard năm 2015 với hành trang là sự khai sáng, cảm hứng và thấu hiểu, tôi quay về nước với hy vọng đóng góp chút sức lực của mình cho Việt Nam thông qua giáo dục. Không dừng lại ở chính mình, tôi luôn mong muốn thu hút thêm nhiều tài năng từ nhiều lĩnh vực dành trọn công sức, trái tim và khối óc cho giáo dục.

Vào đầu tháng 10 năm 2015, tôi biết đến Teach For All và tìm hiểu về làn sóng giáo dục này tại 40 nước trên thế giới. Và dần hình thành trong tôi là một ý tưởng mang lại cơ hội giáo dục hoàn thiện đến cho mọi trẻ em thông qua việc nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo, chủ động trong giảng dạy và giúp mang đến cho Việt Nam một nền giáo dục bình đẳng, thực tiễn và hoàn thiện trong kỷ nguyên mới. Vì vậy tôi đã liên hệ với Teach For All và bắt đầu cùng nhau trao đổi ý kiến. Từ đó tôi cũng bắt đầu dấn thân vào hành trình giáo dục này.

Ba tháng sau, tôi ký kết bản ghi nhớ với Teach For All. Điều này đồng nghĩa với việc Teach For All nhìn thấy các tiềm năng ở tôi và đội ngũ, nên muốn hỗ trợ chúng tôi trong việc thành lập Teach For Vietnam.

Và hành trình với nhiều thử thách đã bắt đầu…

 

 

Thủ tục đăng ký pháp nhân cho Teach For Vietnam đã hoàn thành và công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, sau hơn 3 tháng đăng ký, với cam kết giữ lại 100% lợi nhuận để tái đầu tư và phát triển vì sứ mệnh và mục tiêu xã hội đã cam kết (nếu có lợi nhuận).

Là một đối tác trong mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All, Teach For Vietnam xây dựng một hệ thống các nhà lãnh đạo tương  lai bằng việc tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ từ nhiều ngành nghề khác nhau để thiết lập một hệ sinh thái giáo dục bền vững và hoàn thiện cho tất cả trẻ em ở Việt Nam.

Về kỹ thuật Teach For Vietnam là một tổ chức phi lợi nhuận
(Chính xác là một Doanh nghiệp xã hội Phi Lợi Nhuận).

Tầm nhìn

Đến 2050, mọi trẻ em Việt Nam sẽ nhận được nền giáo dục hoàn thiện.

Sứ mệnh

Phát triển các lãnh đạo trẻ từ nhiều lĩnh vực cùng kiến tạo nên một hệ sinh thái giáo dục bền vững.

Giá trị cốt lõi

TINH THẦN LẠC QUAN

Chúng tôi tin vào tiềm năng to lớn ở tất cả trẻ em và sử dụng sức mạnh tập thể để hiện thực hóa khát vọng của mình, và từ đó, chúng tôi sẽ hành động với sự kiên trì, can đảm, táo bạo và thần tốc để tạo ra những tác động chuyển hóa.

KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Chúng tôi cam kết hành động vì một nền giáo dục không ngừng cải tiến và hoàn thiện – đây cũng là nền tảng của chương trình phát triển năng lực lãnh đạo trong giáo dục mà chúng tôi đang phát triển.

NHẬN THỨC TOÀN CẦU, THÔNG HIỂU ĐỊA PHƯƠNG

Chúng tôi trân trọng tài nguyên ở các cộng đồng chúng tôi làm việc; đặt mình vào góc nhìn, các nhu cầu và cơ hội ở địa phương; tương tác chiều sâu với học sinh, phụ huynh, nhà giáo dục, và những thành viên khác trong cộng đồng. Đồng thời, xây dựng nền tảng hiểu biết chung về các giải pháp tiềm năng từ những góc nhìn sâu sắc từ bên ngoài cộng đồng và đất nước.

ĐA DẠNG VÀ BAO QUÁT

Chúng tôi đảm bảo sự đóng góp đa dạng của tài năng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, và tin rằng chính những người đã trải nghiệm về bất bình đẳng mà chúng tôi đang muốn giải quyết sẽ tiên phong và dẫn dắt công việc này.

GIÚP ĐỠ LẪN NHAU

Trên tinh thần nhân ái và những giá trị chung đang hướng đến, chúng tôi làm việc với tinh thần sẻ chia và đồng cảm để cùng hỗ trợ nhau phát triển và trưởng thành.

Đội ngũ của chúng tôi

Phát triển lãnh đạo trẻ từ nhiều lĩnh vực cùng kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục.

© 2016 Teach For Vietnam.

Liên hệ

Trụ sở: 222/10/5/18 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng Quảng Nam: 431 Hùng Vương, P. An Sơn, thành phố Tam Kỳ.

[email protected]

[email protected]

(+84) 286 6565 044

Social Media

SUBCRIBE US