Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 của Hội đồng Đội huyện Quế Sơn, chiều ngày 26/12/2023, Liên đội trường THCS Quế An đã kết hợp cùng với nhóm giáo viên Teach For Viet Nam tổ chức hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thiếu nhi địa phương với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới”. 🌊✈️

Buổi sinh hoạt giao lưu văn hóa với khách mời đến từ Ấn Độ là thầy giáo Nikunj Agarwal từ Teach For India đã giúp các em khơi nguồn cảm hứng tìm hiểu về văn hóa đất nước Ấn Độ. Dịp gặp gỡ hiếm có này cũng đã tạo ra một cơ hội học tập bổ ích cho học sinh toàn trường có cơ hội nâng cao kiến thức về văn hóa, rèn luyện sự tự tin, và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Phạm Nguyễn Đức Anh – Nhà giáo dục tiên phong thế hệ thứ 6 của Teach For Viet Nam, hiện đang giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại trường THCS Quế An, huyện Quế Sơn hào hứng chia sẻ: “Là một cựu sinh viên Quan hệ Quốc tế, mình luôn ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ và kiến thức về các nền văn hóa khác nhau trong hành trình giúp người trẻ hội nhập với thế giới. Vì vậy, mình tin rằng việc được tiếp xúc từ sớm với các nhân vật truyền cảm hứng đến từ những nền văn hóa đa dạng nằm ngoài vùng hiểu biết của bản thân sẽ cho các bạn học sinh cơ hội được nhìn nhận và hiểu thêm về chính văn hóa địa phương và văn hóa Việt Nam, học cách cởi mở giao tiếp và đón nhận điều mới, cũng như có động lực tìm hiểu thêm về các quốc gia và nền văn hóa khác. 

Mình vẫn còn nhớ mãi cảm giác rằng mình đã bối rối và rụt rè về khả năng nói tiếng Anh như thế nào khi lần đầu tiên cố gắng giao tiếp với một chị người nước ngoài đến thăm ký túc xá của mình thời còn học cấp ba. Khoảnh khắc chị nước ngoài ấy nghe và hiểu được câu hỏi của mình đã khiến mình cảm thấy vui sướng biết nhường nào. Nhưng cũng chính những lúc còn lại, khi mình cố gắng truy hồi toàn bộ vốn liếng từ vựng và cấu trúc đã học trong thời gian vừa qua mà vẫn chưa thể giao tiếp nhiều hơn ngoài những câu chào hỏi cơ bản, mình đã có ý thức mạnh mẽ hơn về việc cần rèn luyện thêm về phản xạ giao tiếp để có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

Từ “lần đầu tiên” đó, mình đã luôn ấp ủ trong lòng nguyện vọng làm thế nào để các bạn học sinh tại Quế An cũng có thể có những “lần đầu tiên” đầy cảm hứng như thế. Để lần đầu tiên đặt được một câu hỏi có nghĩa, lần đầu tiên trả lời đúng một câu đố bằng tiếng Anh, lần đầu tiên dạy khách mời nước ngoài nói tiếng Việt, hay lần đầu tiên cố gắng vượt qua được sự ngượng ngùng tự ti để bắt chuyện với khách mời nước ngoài,… sẽ mở ra nhiều khoảnh khắc tự nhiên của sự học và truyền động lực cho những “lần đầu tiên” tiếp theo của tương lai.

Cuối cùng, mình chân thành biết ơn sự hỗ trợ của nhà trường, sự đồng lòng vào cuộc của nhân sự Teach For Viet Nam, cùng hỗ trợ từ tất cả các bên liên quan và các nguồn lực địa phương để biến những khoảnh khắc “lần đầu tiên” quý giá này thành hiện thực.”

#giangdayvivietnam #teachforvietnam #myyouthjourney

#culturalexchange #queanindia #my20somethingdream

Trở thành
Nhà giáo dục tiên phong

Tham gia giảng dạy và đồng kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện và công bằng cho mọi trẻ em Việt Nam

Đóng góp
tạo tác động

Với mỗi 300.000đ bạn sẽ giúp 1 em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn được học tiếng Anh, STEM và Giáo dục khởi nghiệp trong 1 tháng

Hợp tác
phát triển cộng đồng

Đồng hành cùng các chương trình hướng đến mục tiêu phát triển giáo dục và thực hiện các chương trình CSR cho cộng đồng

Phát triển
sự nghiệp

Ứng tuyển các vị trí tại Giảng dạy vì Việt Nam để phát triển sự nghiệp và cùng tạo tác động tích cực cho nền giáo dục nước nhà