Chương trình Phát triển
Nhà giáo dục tiên phong

Cổng ứng tuyển cho Khóa 8 (2024 – 2026) đã chính thức mở!

Tổng quan về chương trình

Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong (Leadership Development Fellowship) là chương trình tìm kiếm và phát triển các bạn trẻ đến từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Các bạn sẽ được đào tạo trong vòng 6 – 8 tuần, sau đó tham gia giảng dạy và thực hiện các dự án cộng đồng tại các trường công lập (tại Quảng Nam, Đồng Tháp,…) trong 2 năm nhằm phát triển các giải pháp dài hạn, kiến tạo hệ sinh thái giáo dục bền vững.

Tham gia Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong, các bạn sẽ làm việc toàn thời gian, có lương và phúc lợi và được công nhận toàn cầu bởi mạng lưới Teach For All.

Chương trình giảng dạy ngoại khoá bởi các Nhà giáo dục tiên phong sẽ cung cấp cho học sinh 3 năng lực:

1. Năng lực học thuật:

  • Tiếng Anh và nhóm kỹ năng thế kỷ 21
  • STEM
  • Giáo dục khởi nghiệp

2. Năng lực thế kỷ 21:

  • Năng lực giao tiếp
  • Năng lực hợp tác
  • Năng lực sáng tạo
  • Năng lực giải quyết vấn đề
  • Tư duy cầu tiến

3. Thấu hiểu bản thân và cộng đồng 

   • Tự hào về bản thân và nguồn cội 
   • Kết nối với môi trường tự nhiên & xã hội 
   • Biết thấu cảm và hành động vì cộng đồng

  Điểm đặc biệt của chương trình

  Tuyển dụng nhiều ngành nghề

  Thực hiện dự án
  cộng đồng tại địa phương

  Giảng dạy trong trường công lập
  Có lương và phúc lợi
  Toàn thời gian trong 2 năm 
  Vì sao nên tham gia
  Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong?

  Trở thành thành viên của mạng lưới
  Alumni toàn cầu

  Bạn sẽ trở thành một phần của mạng lưới cựu thành viên (Alumni) toàn cầu của Teach For All, những người đang đồng kiến tạo các giải pháp hướng tới hệ sinh thái bền vững cho tất cả trẻ em.

  Đóng góp phát triển những hạt nhân thay đổi

  Bạn sẽ trở thành một người giáo viên bất kể bạn đế từ ngành nghề nào, cùng tạo nên những tác động tích cực và truyền lửa ước mơ cho chính học sinh của mình. Đồng thời, bạn sẽ tham gia kiến tạo các giải pháp dài hạn, có tính kết nối đa bên để giải quyết vấn để giáo dục ở nhiều cấp độ khác nhau: lớp học, nhà trường, cộng đồng và chính sách.

  Phát triển
  chuyên môn trong
  lĩnh vực Giáo dục

  Chương trình là cơ hội đặc biệt để bạn có được kinh nghiệm giảng dạy và trải nghiệm thực tiễn trong hệ thống giáo dục công lập. Chương trình cũng sẽ tạo điều kiện để bạn được làm việc với nhiều bên liên quan đến mảng giáo dục (giáo viên, chính quyền, doanh nghiệp,…), để từ đó hình thành góc nhìn mang tính hệ thống về các giải pháp giáo dục.

  Phát triển
  năng lực lãnh đạo

  Chương trình là cơ hội để các bạn trải nghiệm nhiều mảng công việc đa dạng cùng môi trường làm việc thử thách. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể phát triển những năng lực lãnh đạo hữu ích và có thể chuyển giao áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào.

  Hành trình fellowship
  Học kỳ I
  Năm thứ nhất
  Học kỳ II
  Năm thứ nhất
  Mùa hèHọc kỳ I
  Năm thứ hai
  Học kỳ II
  Năm thứ hai
  Giảng dạy
  Làm việc với phòng GD&ĐT
  Triển khai các dự án lớn của TFV
  Khởi xướng các dự án cộng đồng
  Trước Chương trình

  Học viện mùa hè
  Summer Institute
  Chương trình tập huấn chuyên sâu 2 tháng, trang bị kiến thức nền tảng về giảng dạy, phát triển cộng đồng và bối cảnh giáo dục Việt Nam.

  Trường học mùa hè
  Summer school
  Quá trình thực tập giảng dạy chương trình mùa hè cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trước khi chính thức bước vào giảng dạy trong năm học.

  Trong Chương trình

  Learning Circles
  Không gian học tập, sẻ chia, nơi các thành viên sẽ thay phiên nhau dẫn dắt thảo luận về một chủ đề mình am hiểu cho các thành viên còn lại của tổ chức.

  1:1 Conversation
  Buổi trao đổi giữa các thành viên của Chương trình và đội ngũ ban điều hành với mục đích định hướng và hỗ trợ các bạn trong quá trình làm việc.

  Training Workshops
  Các hoạt động đào tạo chuyên đề về kỹ năng giảng dạy và năng lực lãnh đạo.

  Mentorship
  Hoạt động kết nối các thành viên với chuyên gia trong các lĩnh vực để hỗ trợ phát triển kế hoạch sự nghiệp dài hạn.

  Alumni Buddies
  Hoạt động kết nối các thành viên mới với các bạn đã tham gia các mùa trước của TFV hoặc Teach For All để thảo luận và hỗ trợ công việc tại TFV và kế hoạch sự nghiệp dài hạn.

  Lương và phúc lợi
  Trước Chương trình

  Vòng tuyển chọn

  • Đăng ký ứng tuyển (hạn chót 15/04)
  • Kiểm tra năng lực và phỏng vấn (15/03 – 15/05)
  • Thông báo trúng tuyển (31/05/2024)
  Học viện mùa hè và Trường học mùa hè
  Nhà ở của bạn và chiều di chuyển đi tới Học Viện sẽ được chi trả. Bạn cũng sẽ nhận được một khoản trợ cấp đào tạo và trợ cấp ăn trưa trong thời gian đào tạo này.

  Trong Chương trình

  Lương & phúc lợi
  8.100.000 (bao gồm lương, BHXH, BHYT, BHTN)
  Hỗ trợ phát triển chuyên môn
  Bạn sẽ được hỗ trợ chi phí thi chứng chỉ sư phạm cần thiết để đạt yêu cầu trở thành giáo viên.
  Gặp gỡ đội ngũ Fellow của chúng tôi!

  Những câu hỏi thường gặp

  Bên cạnh giảng dạy, Chương trình còn có những hoạt động nào?

  Không chỉ tổ chức các hoạt động giảng dạy tại các trường công lập, Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong còn mang đến cho bạn cơ hội kiến tạo những giải pháp dài hạn cho giáo dục thông qua việc đề xuất và tổ chức các dự án cộng đồng tại địa phương.

  Để tham gia Chương trình, tôi cần có kinh nghiệm giảng dạy?

  Bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm giảng dạy mới có thể tham gia Chương trình. Các bạn trẻ thuộc Chương trình đến từ nhiều ngành nghề khác nhau và hầu hết đều chưa có kinh nghiệm giảng dạy trước khi tham gia. Trong các buổi tập huấn và đào tạo, Chương trình sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và kĩ năng sư phạm cần thiết phục vụ việc giảng dạy.

  Tôi có thể ứng tuyển khi chưa có bằng Tốt nghiệp không?

  Có. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và bổ sung bằng Tốt nghiệp trong tháng 7 của năm ứng tuyển nếu bạn chính thức trở thành thành viên của Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong

  Tôi có thể lựa chọn địa bàn tham gia Chương trình?

  Rất tiếc, bạn không thể chọn địa bàn khi tham gia Chương trình. Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong triển khai ở các địa bàn được lựa chọn bởi Giảng Dạy Vì Việt Nam – Teach For Viet Nam (TFV) dựa trên các tiêu chí về nhu cầu của học sinh và giáo viên, các bộ chỉ số về Quản trị và Hành chính công, và nhiều tiêu chí khác. Trong trường hợp bạn đồng ý tham gia Chương trình, bạn cần sẵn sàng di chuyển tới địa bàn được phân công. Trong quá trình tuyển dụng, đội ngũ của Chương trình luôn sẵn sàng chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm và trải nghiệm giảng dạy cũng như sinh sống tại địa phương.

  Tôi hiện đang học tập/làm việc tại nước ngoài. Vậy, tôi có phải có mặt tại Việt Nam để tham gia ứng tuyển không?

  Không. Tuy nhiên, bạn cần có mặt tại Việt Nam trước ngày diễn ra học viện mùa hè nếu bạn trúng tuyển Chương trình Phát triển Nhà giáo dục tiên phong.

  Tôi sẽ được nhận tập huấn, đào tạo như thế nào trước Chương trình?

  Các thành viên thuộc Chương trình sẽ bắt đầu hành trình với hai tháng tập huấn về kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm chia làm 2 giai đoạn: Tập huấn cùng chuyên gia và Thực hành giảng dạy dưới quan sát của chuyên gia.

  Chương trình tập huấn có 3 mảng định hướng:

  – Chuyên môn: tập huấn theo bộ môn giảng dạy, soạn giáo án, quản lý lớp học, tâm lý giáo dục và các vấn đề chuyên môn khác để các bạn đạt yêu cầu về nghiệp vụ sư phạm.

  – Nhóm kỹ năng lãnh đạo: tổ chức, giải quyết vấn đề, quản trị dự án, truyền cảm hứng, tiếp cận và triển khai chiến lược,…

  – Các mô hình phát triển của Teach For Viet Nam and Teach For All: Định hướng có chiến lược, Tầm nhìn và sứ mệnh, Mô hình tác động.

  Mỗi thành viên sẽ có một người hướng dẫn là một cán bộ phụ trách thuộc Nhóm Quản lý Chương Trình. Người này sẽ giúp bạn định hướng công việc và hoạt động trong 2 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được các tập huấn, hỗ trợ từ các chuyên gia của Teach For Viet Nam.

  Đồng hành cùng Giảng dạy vì Việt Nam

  để tạo cơ hội phát triển tối đa tiềm năng cho mọi trẻ em thông qua kiến tạo nền giáo dục đổi mới và hoàn thiện.

  Trở thành
  Nhà giáo dục tiên phong

  Tham gia giảng dạy và đồng kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện và công bằng cho mọi trẻ em Việt Nam

  Đóng góp
  tạo tác động

  Với mỗi 300.000đ bạn sẽ giúp 1 em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn được học tiếng Anh, STEM và Giáo dục khởi nghiệp trong 1 tháng

  Hợp tác
  phát triển cộng đồng

  Đồng hành cùng các chương trình hướng đến mục tiêu phát triển giáo dục và thực hiện các chương trình CSR cho cộng đồng

  Phát triển
  sự nghiệp

  Ứng tuyển các vị trí tại Giảng dạy vì Việt Nam để phát triển sự nghiệp và cùng tạo tác động tích cực cho nền giáo dục nước nhà