Ngày 10/02/2023 vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết chương trình tư vấn, hỗ trợ giáo dục của tổ chức Giảng dạy vì Việt Nam học kì I và triển khai kế hoạch hoạt động học kì II năm học 2022-2023”. Hội nghị có sự tham gia của các đại diện phòng giáo dục và đào tạo, chuyên viên Uỷ ban nhân dân huyện, các thầy, cô ban lãnh đạo của 8 trường THCS, 3 trường TH – nơi có các Nhà giáo dục tiên phong đang công tác, và sự hiện diện của các nhân viên, nhà Giáo dục tiên phong của Giảng dạy vì Việt Nam.

Tại hội nghị, Giảng dạy vì Việt Nam đã có cơ hội chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong học kỳ vừa qua ở cả 03 chương trình: tiếng Anh kết hợp kỹ năng thế kỷ 21, STEM, và Giáo dục khởi nghiệp; 2 dự án cộng đồng: dự án Nông dân tý hon và dự án Không gian học tập cộng đồng. Đồng thời cũng đã trình bày những đề xuất để làm sao không chỉ trong học kì II, mà còn là 02 năm hợp tác phía trước sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa 2 bên từ đó đạt được những kết quả đáng mong đợi đối với chất lượng học tập, giảng dạy dành cho các bạn học sinh tại huyện Quế Sơn.

 Giảng dạy vì Việt Nam cũng có cơ hội lắng nghe những ghi nhận, chia sẻ, góp ý từ các thầy cô ban lãnh đạo các trường, đề xuất, và tham mưu từ phòng giáo dục, uỷ ban nhân dân huyện. Sự tham gia đóng góp chia sẻ của nhiều bên liên quan đã giúp Giảng dạy vì Việt Nam hiểu rõ hơn về mong muốn cũng như định hướng của huyện để từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch hành động sâu xát, thiết thực, và hiệu quả hơn.

Thầy Lê Nho Duyệt – chuyên viên đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Giảng dạy vì Việt Nam là mảnh ghép mà ngành giáo dục huyện Quế Sơn còn thiếu, chúng tôi đã mong mỏi từ rất lâu. Bởi ngành giáo dục huyện có những thầy cô có chuyên môn rất giỏi, công tác tốt, tuy nhiên, cái chúng tôi thiếu là sức trẻ, kinh nghiệm tổ chức, đa dạng hoá các hoạt động trải nghiệm, hoạt động học tập cho học sinh; Thiếu đội ngũ nâng cao năng lực Nghe – Nói tiếng Anh cho học sinh; Cuối cùng là năng lực định hướng – hướng nghiệp cho các bạn. Các Nhà giáo dục tiên phong về đây không chỉ mang sức trẻ, làn gió mới về từng trường, mà còn là mảnh ghép hoàn hảo cho ngành Giáo dục của huyện.”

Để tổng kết buổi hội nghị, Giảng dạy vì Việt Nam xin mượn lời của “chị Hai” Thanh Thuý – phó hiệu trưởng trường THCS Đông Phú “huyện Quế cảm ơn Giảng dạy vì Việt Nam đã chọn mảnh đất này.” Giảng dạy vì Việt Nam cũng vô cùng xúc động, và biết ơn rất nhiều trước những tình cảm mà đội ngũ nhận được từ huyện Quế Sơn. TFV tin rằng với toàn bộ sự tin tưởng, ủng hộ và cởi mở của chính quyền và ngành giáo dục sẽ góp phần tác động tích cực đến sự phát triển chung của toàn địa phương một cách bền vững.

Trở thành
Nhà giáo dục tiên phong

Tham gia giảng dạy và đồng kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện và công bằng cho mọi trẻ em Việt Nam

Đóng góp
tạo tác động

Với mỗi 300.000đ bạn sẽ giúp 1 em học sinh ở vùng biên giới, khó khăn được học tiếng Anh, STEM và Giáo dục khởi nghiệp trong 1 tháng

Hợp tác
phát triển cộng đồng

Đồng hành cùng các chương trình hướng đến mục tiêu phát triển giáo dục và thực hiện các chương trình CSR cho cộng đồng

Phát triển
sự nghiệp

Ứng tuyển các vị trí tại Giảng dạy vì Việt Nam để phát triển sự nghiệp và cùng tạo tác động tích cực cho nền giáo dục nước nhà